Sẽ không phát ấn đền Trần đêm 15 tháng Giêng

Tại cuộc giao ban trực tuyến ngày 28/12, ông Lương Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (đơn vị nghiên cứu, tư vấn cho Bộ VH,TT&DL cũng như UBND tỉnh Nam Định về kịch bản mới cho Lễ hội đền Trần) cho biết: Phương án tổ chức lễ Khai ấn đền Trần đã được Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL phê duyệt và cho ý kiến, Viện cũng đã làm việc với tỉnh, sắp tới tỉnh Nam Định sẽ ban hành đề án này.

Theo đó, Lễ hội đền Trần năm 2012 sẽ không tổ chức lễ khai mạc, thay vào đó tỉnh sẽ tổ chức lễ dâng hương vào sáng ngày 14 tháng Giêng. Lễ Khai ấn đền Trần sẽ tiến hành như truyền thống, do cộng đồng địa phương tổ chức.

Sẽ tổ chức phát ấn vào buổi sáng ngày 15 tháng Giêng và kéo dài ngày (trong thời gian bao lâu sẽ do tỉnh Nam Định quyết định, có thể hết tháng Giêng, cũng có thể kéo dài cả năm). Tách việc phát ấn, nhận ấn và tục lệ công đức để không còn tình trạng “bán ấn”.

Tổ chức một chiến dịch truyền thông để người dân địa phương và người hành hương nhận thức được giá trị đích thực của phát ấn là cầu an, chứ không phải để thăng quan tiến chức như quan niệm trước đây. Lên các phương án để giữ trật tự giao thông, an toàn thực phẩm, phòng chống thảm họa, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ hút khách và giãn không gian lễ hội, tránh tình trạng chỉ tổ chức mỗi phát ấn như năm 2011...
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản