Sao Mai Mai Diệu Ly hát về giấc mơ Hà Nội

Đúng dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Sao mai Mai Diệu Ly đã cho ra mắt album mới “Hà Nội giấc mơ tôi”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mai Diệu Ly hát trong buổi ra mắt album "Hà Nội giấc mơ tôi".

Vi album này, không ch th hin mt mùa thu Hà Ni tht du dàng; Mai Diu Ly còn đánh du mt bước ngot trong âm nhc, thay vì dòng nhc thiên v Pop Ballad mà cô đã gn bó và ghi du n ti vòng chung kết gii Sao mai 2015, n ca sĩ đã hướng ti dòng nhc tr tình, t s nhiu sâu lng.

Sinh ra Hưng Yên, nhưng Mai Diu Ly rt yêu Hà Ni. 17 tui đã lên Hà Ni sinh sng, Th đô là nơi chng kiến Mai Diu Ly tng bước trưởng thành, nơi lng nghe mi cm xúc ca cô khi n ca sĩ mt mình sng xa gia đình, tr thành thiếu n và bt đu biết yêu…

“Hà Ni chng kiến nhng lúc tôi thăng hoa trong s nghip, c nhng tht bi, nhng ni bun, nhng cô đơn hay hnh phúc. Hà Ni đó, thm lng dõi theo tôi, che ch cho tôi nhng khi sóng gió. Không ch có nhng năm tháng qua, c sau này na, tôi s còn có nhng vui bun, vp ngã, Hà Ni s giúp tôi chín chn hơn, cm xúc hơn. Vi tôi, Hà Ni là quê hương th hai, là nơi vô cùng ý nghĩa trong cuc đi.

Chú thích ảnh

Sng Hà Ni 11 năm, tôi rt thích s chân thành, mc mc và cm nhn nơi đây có nhp sng hp vi tính cách ngh sĩ ca tôi. Tôi mun tri lòng mình vi âm nhc và sn phm mi th hin tình yêu ca tôi, cũng như mt li cm ơn dành cho Hà Ni” – Mai Diu Ly chia s.

Album CD “Hà Ni gic mơ tôi” gm 8 ca khúc v Hà Ni: “Hà Ni ca tôi” (sáng tác Tiến Minh), “Ngu hng ph” (sáng tác Trn Tiến), “Mơ v nơi xa lm” (Phú Quang), “Xa ri mùa đông” (Nguyn Nam), “Hà Ni cũ” (Nguyn Thành Trung), “Ni lòng người đi” (Anh Bng), “Hà Ni và tôi” (Lê Vinh), “Im lng đêm Hà Ni” (Phú Quang). Đ hoàn thin album này, Mai Diu Ly mt 8 tháng thc hin.

Trong album có rt nhiu ca khúc đã gn bó vi tên tui nhiu ngh sĩ đàn anh, đàn ch, đ li nhiu n tượng sâu đm trong lòng khán gi, vic Mai Diu Ly hát li nhng ca khúc này được xem là mt s táo bo ca n ca sĩ. Đây cũng là điu mà Mai Diu Ly trăn tr, làm sao đ th hin được cht riêng ca mình. N ca sĩ tâm s: “Tôi thy đã khá lâu ri Hà Ni không có nhng ca khúc khiến người nghe nghe mt ln là nh mãi, đôi khi tôi nghĩ, hay vì Hà Ni bây gi hin đi quá khiến người ta không cm nhn được rõ nét như ngày xưa nên có ít ca khúc hay như xưa? Đó cũng là mt ly do đ tôi chn li nhng ca khúc quen thuc mà tôi tin là dù nghe bao nhiêu lâu na, khán gi vn yêu tng giai điu ca ca khúc.

Tôi suy nghĩ và trăn tr rt nhiu bi tôi là mt người mi hát v Hà Ni, mà hát toàn nhng ca khúc cũ. Bn thân mình nghe mãi nhng bài hát cũ cũng còn cm thy cn phi đi mi điu gì đó đ phù hp thi hin đi hơn, đ khán ga nghe không b “nhàm”. Và tôi tn dng điu mình đang có là s tr trung nhit huyết, kết hp được màu ca thi gian và màu ca hin đi vào âm nhc, t cách hát ti cách phi khí đu rt k lưỡng. Tôi tin khán gi nghe album s thy nhng điu thú v t cách th hin ca khúc ca tôi, đc bit, là s thy đó mt tình yêu Hà Ni sâu đm ca tôi. Tình yêu y nó hin hin “l” đến ni mà nhiu khi tôi nghĩ nó ging như là tôi yêu ai đó quá mà không giu được vy”.

Trong album, Mai Diu Ly cũng đã chn mt ca khúc mi có tên “Hà Ni cũ” ca nhc sĩ Nguyn Thành Trung đ th hin. Mc dù có tên “Hà Ni cũ” nhưng ca khúc li rt tươi mi vi phong cách th hin tr trung, cùng câu chuyn v mt người con gái đi xa luôn nhung nh v Hà Ni. Đây cũng là ca khúc mà Mai Diu Ly rt yêu thích, nói lên tâm tình ca chính cô đi vi Hà Ni, nói h cô nhng điu mà cô yêu nht Hà Ni.

Dành cho Hà Ni tình cm quá ln nhưng Mai Diu Ly không giu diếm chuyn tình yêu vi mt chàng trai Hà Ni giúp cô hiu sâu sc hơn và có được ngun cm hng cho các sn phm âm nhc mi. “Nếu nói không phi vì yêu mà hát được v Hà Ni đy cm xúc thì cũng… khó. Tôi yêu Hà Ni vô cùng bi nơi đây chng kiến nhng lúc tôi thăng hoa, hnh phúc, hay c nhng lúc tôi đau kh. Đc bit, Hà Ni là nơi giúp tôi gp g được tình yêu ca cuc đi mình”.

Không chia s c th người đàn ông đó là ai nhưng Mai Diu Ly tiết l: “Anh y sinh ra Hà Ni, yêu Th đô mãnh lit và truyn c tình yêu đó sang tôi. Tôi sng Hà Ni, yêu mnh đt này, nhưng tình cm đó không rõ ràng, tôi cũng không cm nhn được hết s sâu sc hay v mc mc, bình d nơi đây. Anh y đã cho tôi thy nhng điu đó, cho tôi hiu hơn Hà Ni và làm tôi yêu Hà Ni nhiu hơn. S đng điu trong tâm hn như si dây vô hình kết ni tôi và anh y, đó là nh Hà Ni”.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, xuất phát điểm là một hoạ sĩ, từng gây ấn tượng sâu sắc cho người nghe tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly hát đa thể loại, cô có sở trường là Pop, Balalld, cũng từng tạo ấn tượng tốt ở dòng nhạc dân gian đương đại. 
PV/ Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản