Ra mắt “Totto-chan bên cửa sổ” và “Một lít nước mắt”

Buổi ra mắt 2 tác phẩm văn học đương đại Nhật Bản nổi tiếng này sẽ diễn ra vào sáng 13/5 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Hà Nội).

Chương trình do Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

“Totto-chan bên cửa sổ” - cuốn tự truyện của nhà văn Kuroyanagi Tetsuko - đã nổi tiếng hơn một thập kỷ qua tại Việt Nam như một cánh cửa lớn và khó quên để độc giả Việt Nam biết tới văn học trẻ Nhật Bản. Câu chuyện đầy xúc động và những nụ cười trong trẻo của cô bé Nhật Bản này sẽ lại trở lại trong một phiên bản hoàn toàn mới, hy vọng sẽ lại một lần nữa là sự sẻ chia tính cách kiên cường và hồn nhiên, cùng niềm vui học tập với tuổi thơ Việt Nam. Đây cũng là lần đầu “Totto-chan bên cửa sổ” cùng toàn bộ tranh minh họa của họa sĩ nổi tiếng Nhật Bản về màu nước và đề tài trẻ em - Iwasaki Chihiro - được chuyển nhượng chính thức về bản quyền tại Việt Nam. “Totto-chan bên cửa sổ” do Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam xuất bản đúng dịp 30 năm sau ngày ấn bản đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản.

Ngoài ra, trong buổi ra mắt này, Nhã Nam cũng sẽ giới thiệu tự truyện "Một lít nước mắt" của tác giả Kitou Aya. Đây là những dòng nhật ký đầy cảm động của một cô bé mắc phải chứng bệnh nan y mà cho tới tận bây giờ y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị. “Một lít nước mắt” đã được đưa lên màn ảnh rộng và chuyển thể thành phim truyền hình.

P.V

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản