Ra mắt sách 'Fidel Castro và Việt Nam - Những kỷ niệm không quên'

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2020), ngày 7/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức Lễ ra mắt sách “Fidel Castro và Việt Nam - Những kỷ niệm không quên”.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao tặng sách cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Trương Thị Mai dự và phát biểu tại sự kiện.

Đánh giá về cuốn sách này, bà Trương Thị Mai cho rằng, đây thực sự là món quà có ý nghĩa không chỉ đối với thế hệ trẻ Việt Nam mà còn là nguồn tư liệu quý giá cho các thế hệ trẻ Cuba hiểu rõ hơn về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt trong lịch sử mà Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và để lại cho các thế hệ mai sau.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba bày tỏ hy vọng sau khi ra mắt, cuốn sách sẽ lan tỏa sâu rộng hơn đến bạn đọc hai nước, góp phần giáo dục cho các thế hệ mai sau trong việc gìn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp nối xây dựng và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới.

Chú thích ảnh
Sách “Fidel Castro và Việt Nam - Những kỷ niệm không quên”. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

“Fidel Castro và Việt Nam - Những kỷ niệm không quên” là ấn phẩm đặc biệt, tập hợp một phần những ký ức, tình cảm của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà ngoại giao, nhà văn, nhà báo, cán bộ, chiến sĩ,… về tình sâu nặng của lãnh tụ Fidel Castro và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam. Cuốn sách dày hơn 300 trang, giới thiệu hơn 30 bài viết, được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha, mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, những tình cảm thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Để xuất bản cuốn sách này, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã phối hợp với Tập đoàn Thái Bình Dương và Báo Cựu Chiến binh Việt Nam thành lập Ban biên soạn gồm một số người đã từng gặp gỡ và ngưỡng mộ lãnh tụ Cuba - Fidel Casrto như: Ông Nguyễn Đình Bin - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; Trung tướng Phạm Tuân - Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng; Trung tướng, Nhà báo Lê Phúc Nguyên - nguyên Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân,… để xây dựng kế hoạch xuất bản sách và thực hiện các thủ tục theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức
Tôn vinh giá trị tư tưởng của hai Lãnh tụ cách mạng Hồ Chí Minh và Fidel Castro  
Tôn vinh giá trị tư tưởng của hai Lãnh tụ cách mạng Hồ Chí Minh và Fidel Castro  

Được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Đảng cao cấp Ñico López phối hợp tổ chức tại thủ đô La Habana, hội thảo khoa học “Fidel Castro và Hồ Chí Minh: tầm nhìn về cách mạng” đã khẳng định giá trị trường tồn của tư tưởng của hai lãnh tụ cách mạng lỗi lạc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN