Ra mắt nhiều bộ sách nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu nhiều bộ sách được đầu tư công phu mang thông điệp đồng hành và chia sẻ cùng những người làm giáo dục trong thời đại mới.

Chú thích ảnh
Bìa những cuốn sách được ra mắt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cuốn sách đầu tiên được ra mắt có tên “Làm việc và chơi ở tuổi mầm non" (Work and play in early childhood). Đây là cuốn sách nói về chương trình mầm non Waldorf được nhiều phụ huynh quan tâm vì hướng đến việc giáo dục tiên tiến, sâu sát, cởi mở khi dạy dỗ trẻ.

Trước đây, cuốn "Work and play in early childhood" là phiên bản tiếng Anh nhưng khi đến Việt Nam cuốn sách được ra mắt với tên gọi "Làm việc và chơi ở tuổi mầm non". Nội dung cuốn sách ngắn gọn xoay quanh sự phát triển và giáo dục trẻ thơ trong bảy năm đầu đời, dựa trên những bài giảng do Hiệp hội các trường Mầm non Waldorf quốc tế tổ chức.

Tiếp đến là tập sách“Tâm lý học trẻ em” của Tiến sĩ Phạm Toàn. Đây là tập sách sẽ giúp độc giả hiểu rõ sự phát triển của trẻ trên cả hai mặt thể chất và tinh thần, giúp các bậc cha mẹ và các nhà giáo hoàn thiện hơn khả năng chăm sóc và dạy dỗ con em. Tập sách này có chủ đích ghi lại những chi tiết thuộc về tiến trình phát triển của trẻ trên cả hai mặt thể chất và tinh thần đã được ngành y học hiện đại nghiên cứu và khảo sát trong suốt các thập niên gần đây.

Cuốn sách “Chuẩn bị cho con một cuộc sống trọn vẹn” là tác phẩm văn học được đánh giá rất cao của Diane Tavenner. Đây là cuốn sách dành cho các bậc cha mẹ và học sinh đang chán nản với cuộc chạy đua tuyển sinh vào đại học. Cuốn sách này chỉ ra cách tất cả trẻ em có thể thành công ở đại học, tìm được một nghề nghiệp có ý nghĩa và sống một cuộc đời trọn vẹn.

“Dạy học trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư” là cuốn sách tập hợp những bài viết của những giáo viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia khác nhau, những người từng đoạt giải thưởng danh giá Giáo viên toàn cầu. Trong mỗi bài viết và qua những mẫu hình sinh động từ thực tiễn dạy học, các tác giả đã nêu ra những kinh nghiệm và băn khoăn của họ, vốn cũng là những quan tâm chung của giáo viên khắp thế giới, dù là ở nước phát triển hay đang phát triển. Nhiều câu hỏi lý thú đã được đem ra thảo luận: Liệu có thể thay thế giáo viên bằng công nghệ? Làm cách nào giáo viên có thể dạy học cho những học sinh vốn thành thạo về công nghệ hơn cả chính mình? Làm cách nào nâng cao vị thế của giáo viên?...

Chú thích ảnh
Bìa bộ sách “Tự học” của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần.

Dịp này, Nhà xuất bản Trẻ cũng giới thiệu các bộ sách về việc học và phát triển bản thân, sách có giá trị giáo dục kinh điển của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần. Đây cũng là những cuốn sách động viên việc học tập và phát triển bản thân suốt đời. Những tác phẩm được giới thiệu đó là bộ sách “Tự học” (Óc sáng suốt, Thuật tư tưởng, Tôi tự học, Để thành nhà văn); bộ sách “Xử thế và tự rèn luyện bản thân” (Thuật xử thế của người xưa, Cái dũng của thánh nhân, Thuật yêu đương, Một nghệ thuật sống)…

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ cho biết, tất cả những cuốn sách được ra mắt dịp 20/11 như một món quà nhỏ dành cho những thầy cô giáo Việt Nam và cũng dành cho cả những phụ huynh, học sinh. Những cuốn sách này đều có nội dung tập trung vào việc giáo dục học sinh để xây dựng những nhân cách tốt cho xã hội từ lứa tuổi mầm non. Bởi việc giáo dục một mầm non phải luôn là sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN