Phú Thọ đăng cai Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2022

Tối 20/8, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần XIV năm 2019 đã bế mạc tại Sơn La.  

Chú thích ảnh
Chương trình văn nghệ tại Lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trên 1.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên quần chúng, đồng bào các dân tộc 7 tỉnh vùng Tây Bắc gồm: Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ đã tham dự lễ bế mạc.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Ngày hội đã thể hiện rõ nét bức tranh văn hóa đa sắc màu của các dân tộc vùng Tây Bắc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội được lựa chọn tiêu biểu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các địa phương, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc vùng Tây Bắc nói riêng; tăng cường, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đất nước.

Trước đó, trong ba ngày từ 18 - 20/8, tại thành phố Sơn La, nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao truyền thống dân tộc, tuyên truyền, cổ động đã được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc.

Nổi bật là: Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”; trình diễn trang phục truyền thống; giới thiệu trích đoạn lễ hội truyền thống, nghi thức sinh hoạt văn hóa; thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân gian dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, kéo co và chạy việt dã…

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải A toàn đoàn ở nội dung thi kỹ năng du lịch cộng đồng cho tỉnh Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình; giải Đơn vị đạt thành tích xuất sắc cho Đoàn thể thao tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu và nhiều giải thưởng khác cho các hoạt động văn hóa - thể thao - du lịch diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội. 

Chú thích ảnh
Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao cờ đăng cai Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV - năm 2022 cho ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Ban Tổ chức đã trao Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 cho đại diện UBND tỉnh Phú Thọ.

Diệp Anh (TTXVN)
Tin khác
  • Ấn tượng màn đại xoè 5.000 người tham gia trong Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò

    Ấn tượng màn đại xoè 5.000 người tham gia trong Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò

    18:10 ngày 21/09/2019

    Chứng kiến màn đại xoè với hơn 5.000 nghệ nhân dân gian và người dân trong trang phục phụ nữ Thái tham gia trình diễn trong đêm khai mạc Lễ hội văn hoá du lịch Mường Lò, Yên Bái, người ta không chỉ thấy một sự hội tụ văn hoá các dân tộc, mà còn thấy màn xoè là biểu thị rõ rệt cho sự gắn kết cộng đồng, bày tỏ tình yêu thương và niềm vui sống. Màn đại xoè năm 2019 được đánh giá là lớn nhất từ trước tới nay…

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản