NTK người Ý đưa bộ sưu tập áo dài DISA trình diễn tại Martina Franca  

8 thiết kế mới dựa trên bản sắc, phom dáng của tà áo dài, trang phục truyền thống của người Việt Nam, nằm trong bộ sưu tập áo dài của dự án DISA (“Di sản áo dài- văn hoá của Tình Thương”) đã được NTK người Ý, Maria Elena Di Terlizzi, đưa tới trình diễn trong sự kiện thời trang Coaturier tại Martina Franca (Ý).

Các thiết kế này được NTK Maria Elena Di Terlizzi thực hiện sau hành trình tới Việt Nam tìm hiểu, học cách làm áo dài, học triết lý sống người Việt, thẩm thấu giá trị di sản áo dài trong đời sống, có tên gọi là bộ sưu tập áo dài DISA. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 Các thiết kế lấy cảm hứng từ trầm tích và di sản Việt Nam như truyền thuyết Chim Lạc trong câu chuyện Lạc Long Quân- Âu Cơ, hình ảnh các cung điện Huế, vẻ đẹp Tây Hồ về đêm… Đặc biệt, các thiết kế này sử dụng chất liệu vải gấm hoa quý, sequins, lông vũ với các hoạ tiết thêu tay công phu, tỉ mỉ, sang trọng và được sản xuất độc quyền tại Ý. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch và CEO của Golden Heritage làm việc với hai NTK của Dự án DISA. 

Dự án DISA (Di sản áo dài- Văn hoá của Tình thương) do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ý và Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, Golden Heritage cùng phối hợp thực hiện, với khát vọng đưa áo dài đến với khách hàng châu Âu.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: NTK Quang Hoà, ông Hà Huy Thanh- Chủ tịch Golden Heritage, NTK Elena,
ông Michele D’Ercole, CEO Golden Heritage 

Theo kế hoạch, dự án thực hiện 60 thiết kế áo dài, chia thành 3 phong cách khác nhau: Nghi lễ, phong cách sống và thời trang công sở. Bộ sưu tập được sáng tạo bởi sự kết hợp giữa hai nhà thiết kế tài năng là NTK Maria Elena Di Terlizzi (Ý) và NTK áo dài Quang Hoà. Có thể nói, việc các thiết kế trong dự án được trình diễn tại Ý là một trong những dấu ấn của dự án, hiện thực hoá mục đích đưa áo dài- di sản văn hoá Việt hòa với đời sống thời trang cao cấp của thế giới và được yêu mến, ưa chuộng trên thế giới. 

Với sự sáng tạo đáng kinh ngạc và tinh thần lãng mạn, say đắm vẻ đẹp Việt Nam, NTK  Maria Elena Di Terlizzi cùng với công nghệ của nền thời trang Italia, đang mỗi ngày tạo nên những tác phẩm mang đậm dấu ấn giao lưu văn hoá đậm nét. 

Hiện nay, dự án “Di sản áo dài- Văn hoá của Tình thương” đã thiết kế được 24 bộ, liên tiếp gây những bất ngờ cho người yêu áo dài, yêu thời trang bởi sự sáng tạo và những góc nhìn thú vị, tinh tế, quyến rũ từ áo dài Việt. 

Trước đó, ngày 19/10/2022, 16 thiết kế đầu tiên của dự án đã được trình diễn lần đầu tiên tại Lễ ra mắt thương hiệu DISA- một thương hiệu quốc tế mang bản sắc văn hoá Việt Nam tại Hà Nội. 
 
Những hình ảnh 8 thiết kế của Maria Elena Di Terlizzi:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
MH
Lễ hội Áo dài thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội
Lễ hội Áo dài thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội

Theo Sở Du lịch Hà Nội, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/12, là một trong những hoạt động góp phần phục hồi, phát triển du lịch Thủ đô sau hơn 2 năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN