Nhộn nhịp phố lồng đèn Lương Nhữ Học vào mùa Trung thu

Gần đến ngày Trung thu, tuyến đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP Hồ Chí Minh) trở nên lung linh hơn bởi sắc màu toả ra từ hàng ngàn chiếc lồng đèn Trung thu, thu hút đông đảo người dân và du khách đến "check in" vào mỗi tối.

Phố bán lồng đèn Trung thu Lương Nhữ Học trở nên nhộn nhịp và trở thành điểm đến của người dân vào mùa Trung thu trong những năm gần đây. Mỗi khi màn đêm buông xuống, con phố trở nên lung linh hơn khi được "trang trí" bằng hàng vạn chiếc lồng đèn đủ màu sắc. Dạo quanh con phố này, nhiều người sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi rất nhiều loại lồng đèn lớn - nhỏ, hiện đại - truyền thống cùng đủ các loại hình dáng: đèn ngôi sao, đèn ống, đèn lồng tròn, đèn hình thú… được các cửa hàng bày bán. 

Chú thích ảnh
Cả tuyến đường Lương Nhữ Học trở nên nhộn nhịp khi về chiều tối.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Càng gần tới ngày Trung thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học trở nên đông đúc hơn. Lượng người đổ về đây ngày một đông cho tới qua Rằm tháng 8 Âm lịch.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đủ các loại lồng đèn được bày bán với giá từ 25.000-250.000 đồng, tuỳ loại lớn hay nhỏ.

Theo một số chủ cửa hàng cho biết, lượng người đến đây chủ yếu là chụp ảnh, tham quan còn để mua lồng đèn thì ít. "Năm nay, người đi tham quan đã có ý thức hơn, không chen lấn, làm hư hại đèn và một số sẵn sàng mua đèn ủng hộ mỗi khi chụp ảnh xong", một chủ cửa hàng cho biết. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ tham quan, chụp ảnh cùng các lồng đèn đầy màu sắc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những ngày này, phố lồng đèn Lương Nhữ Học luôn đông nghịt người đến tham quan, chụp ảnh và mua lồng đèn.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Làng lồng đèn truyền thống Phú Bình vào mùa Trung thu
Làng lồng đèn truyền thống Phú Bình vào mùa Trung thu

Cứ đến mùa Trung thu, làng nghề làm lồng đèn truyền thống Phú Bình (quận 11, TP Hồ Chí Minh) lại tất bật để cung ứng ra thị trường hàng ngàn chiếc lồng đèn nhiều sắc màu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN