Nhiều chương trình đón chào năm mới Canh Tý trên sóng VTV

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cho ra mắt nhiều chương trình mới để phục vụ khán giả cả nước. Đó là các chương trình: "Du Xuân - Hành trình nón lá", "12 con Giáp Tết Canh Tý", ''Nhà hát Những giấc mơ'' và Quán thanh xuân số đầu tiên năm 2020.

Chú thích ảnh
Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 vào đêm 30 Tết. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Ra mắt khán giả vào lúc 20 giờ 25 phút ngày 25/1 (túc mùng 1 Tết), chương trình ''Du xuân - Hành trình nón lá'' đưa khán giả đến với hành trình của những chiếc nón Việt qua những miền không gian, thời gian khác nhau. Chiếc nón lá chính là "người dẫn chuyện" đưa khán giả qua từng cung bậc, cảm xúc khác nhau, thấy đươc vẻ đẹp của đời sống, của con người, dân tộc Việt Nam. Phần đầu của chương trình đưa khán giả đến với không gian văn hóa làng quê Bắc Bộ cuối thế kỷ 19, nơi những vành nón được sinh ra, đi vào những câu ca dao, những lời ca tiếng hát của các bà, các mẹ, những câu ca quan họ đậm chất thôn quê. Phần hai của chương trình là một bản hòa tấu của âm thanh, màu sắc và những con người gắn với mảnh đất cố đô Huế mộng mơ qua những vành nón bài thơ. Chất hồn dân tộc sẽ được lồng ghép khéo léo qua từng câu chuyện về mỗi vành nón Việt. Phần cuối là câu chuyện về hành trình của chiếc nón Việt đã vươn ra thế giới, trở thành một hình ảnh gần gũi, thân thuộc đại diện cho đất nước, con người Việt Nam.

Lấy ý tưởng từ bức tranh đám cưới chuột, chương trình ''12 con Giáp Tết Canh Tý'' mang đến một không khí vui vẻ, ấm áp nhân dịp đầu năm mới qua màn tung hứng của cụ Ông, cụ Bà và người dẫn chuyện. Nhiều bối cảnh vừa hiện đại, vừa mang đậm màu sắc dân gian đã được dựng lên tại trường quay mang lại sự hào hứng cho các nghệ sĩ tham gia. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, đặc biệt là các khách mời tuổi Tý. Bên cạnh những tiết mục âm nhạc, các nghệ sĩ chia sẻ về thành công trong năm vừa qua và những dự định trong năm mới. Chương trình phát sóng lúc 20 giờ 00 ngày 27/1 (mùng 3 Tết) trên kênh VTV3.

Với tên gọi "Nhà hát những giấc mơ", chương trình sẽ trở thành địa chỉ để các em nhỏ hát lên những giấc mơ; thực hiện giấc mơ được ca hát, được diễn xuất trên sân khấu. Năm đầu tiên, Nhà hát Những giấc mơ thiết kế vở nhạc kịch với tên gọi “Hòn đảo Ở đâu đó”. Trải qua quá trình tuyển chọn, đào tạo, thông qua cuộc thi online trên VTV Giải trí (Xứ sở thần tiên Online), các bạn nhỏ có khả năng đã được lựa chọn trở thành các vai chính trong vở nhạc kịch. Nội dung chính của vở nhạc kịch là quá trình Chuột Túi Biết Bay và các bạn giải quyết âm mưu chiếm hữu những giấc mơ đẹp của Mèo Móc Câu trên hòn đảo Ở đâu đó; đồng thời tìm lại được gia đình thất lạc và cùng nhau nhận ra sự khác biệt giữa Giấc mơ và Ước mơ. Các nhân vật trong vở nhạc kịch đều được đặt tên gắn với hình ảnh chú chuột hay âm thanh "tí'', như: Chuột Túi, Tiên Răng Sún Một Tí, Bếp trưởng Tí Toáy, Hoa hậu Tí Nữa Nhé, Cướp biển Tí Sặc hay bộ tộc Tí Hon… Cũng là lần đầu tiên, chương trình sẽ có Người dẫn chương trình Không-nói-tí-nào. Bất ngờ hơn nữa, trong vở nhạc kịch cũng xuất hiện những vai diễn “cameo” - khách mời: diễn viên Hồng Diễm, diễn viên Khả Ngân và đặc biệt là những chàng trai hóm hỉnh, đáng yêu đến từ nhóm Vlog 1977. Chương trình phát sóng lúc 14 giờ 40 ngày 27/1 (mùng 3 Tết) trên VTV3 và 9 giờ 30 ngày 28/1(mùng 4 Tết) trên VTV6.

''Hội Quán thanh xuân" là chủ đề của Quán thanh xuân số đầu tiên của năm 2020 sẽ được phát trên VTV1 lúc 20 giờ 50 ngày 29/01 (mùng 5 Tết). Đến với "Hội Quán thanh xuân'', khán giả cùng nhìn lại hành trình một năm đầy cảm xúc, mở ra không gian đặc biệt: Những không gian khán giả đã gặp trong các số của Quán thanh xuân nhưng giờ đây tràn ngập sắc xuân… Chương trình bắt đầu từ những câu chuyện rất riêng của mỗi người, thậm chí là những câu chuyện lần đầu chia sẻ. Thanh xuân được nhắc nhớ trong những bức thư tay viết vội, những kỷ niệm hẹn hò … Gương mặt ẩn hiện quá khứ có tên gọi chung là Người cũ. Người cũ có thể là thầy xưa (trong câu chuyện của Nghệ sỹ Ưu tú Minh Vượng), đồng nghiệp cũ (trong câu chuyện của Nghệ sỹ Nhân dân Hoàng Cúc), hay là câu chuyện mối tình đầu theo cả vào những ca khúc sau này của nhạc sĩ Trương Quý Hải... Bên cạnh những ký ức riêng, thanh xuân còn được khơi gợi từ những vùng ký ức chung. Khán giả có dịp nhớ lại những câu chuyện đã cùng trải nghiệm ở Quán thanh xuân một năm qua. Chương trình sẽ khép lại với không gian tươi vui ấm áp của những bó hoa ngày xuân, ca khúc xuân, điệu nhảy rộn ràng...

P.V (TTXVN)
Khai mạc lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 tại TP Hồ Chí Minh
Khai mạc lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 tại TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 22/1 (28 Tết), trên tuyến đường Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi (quận 1), Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Điều kỳ diệu của sách”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN