Nghệ sỹ Nhà hát Vũ kịch Belarus biểu diễn tại Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 23/5 cho biết: Các nghệ sỹ Nhà hát Vũ kịch Belarus sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (tối 25/5) và Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai (tối 27/5).

Đây là hoạt động thiết thực trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2017, diễn ra từ ngày 23-29/5, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Belarus.

Đoàn nghệ sỹ Belarus sang Việt Nam biểu diễn lần này gồm 23 người, đều là thành viên Nhà hát Vũ kịch Belarus nổi tiếng với dàn vũ công trẻ, đẹp và tài năng, được đào tạo chuyên nghiệp. Các buổi biểu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Vũ kịch Belarus luôn thu hút khán giả với sự đa dạng, phong phú cả về trang phục, giai điệu đẹp và tính nghệ thuật chuyên nghiệp cao.

Nhà hát Vũ kịch Belarus đ ược thành lập cách đây 55 năm và trở thành một nhà hát chuyên nghiệp nổi tiếng. Những năm gần đây, Nhà hát được Giáo sư, Nghệ sỹ Nhân dân Valentin Dudkevich trực tiếp điều hành. Ông cho rằng: Nghệ thuật dân gian là công cụ truyền tải hiệu quả nhất về lịch sử, truyền thống của mỗi quốc gia, góp phần kết nối các thế hệ.

Do đó, các tác phẩm do ông biên đạo luôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tính dân gian và tính hiện đại. Đây không chỉ là nét đặc trưng trong nghệ thuật của Valentin Dudkevich – bậc thầy của nghệ thuật múa ballet mà còn xuyên suốt toàn bộ các chương trình biểu diễn của Nhà hát Vũ kịch Belarus.

Nhà hát Vũ kịch Belarus có vốn kịch mục lớn, phong phú, các tiết mục biểu diễn của Nhà hát không chỉ là những điệu múa truyền thống mà còn bao gồm cả điệu múa của nhiều dân tộc khác sinh sống tại Belarus.

Gần đây, những sáng tác mới của Nhà hát thể hiện khuynh hướng mới, nhấn mạnh kịch tính trong các tiết mục ballet dân gian, mang lại cho khán giả cái nhìn nhiều màu sắc về nghệ thuật… Có thể kể đến vũ điệu mang đậm chất truyền thống “Lyanok”; cặp đôi vũ điệu “Barbara”; vũ điệu “ Tatar và Gypsy ”; vũ điệu dân ca Nga “Kalinka”…

Các chương trình biểu diễn của Nhà hát Vũ kịch Belarus tại Việt Nam lần này đều không bán vé.

Phạm Tường (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản