Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tại Móng Cái

Ngày 13/11, tại Quảng Ninh diễn ra Tuần văn hóa du lịch, hội mùa vàng Bình Liêu năm 2021 và Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái.

Chú thích ảnh
Các chàng trai, cô gái Dao trong tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 quy mô tổ chức các chương trình văn hóa, thể thao được hai địa phương thu gọn, chỉ tổ chức ở một số xã biên giới nơi có đông đảo bà con dân tộc thiểu số sinh sống. 

Ông Vũ Tuấn Anh, Bí Thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hải Sơn cho biết đây là năm thứ hai thành phố Móng Cái tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc xã Hải Sơn nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Qua các hoạt động này, ông Vũ Tuấn Anh mong muốn kết nối các điểm du lịch, tour, tuyến với các địa phương khác để phát những danh lam thắng cảnh và bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã Hải Sơn.

Chú thích ảnh
Du khách tham gia trải nghiệm trò chơi dân gian đu quay tại Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch xã Hải Sơn (Móng Cái).
Chú thích ảnh
Các chàng trai, cô gái Dao trong tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái.
Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia trò chơi đẩy gậy tại Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc xã Hải Sơn (Móng Cái).

Trong khuôn khổ ngày hội, du khách được trải nghiệm, dõi theo các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, kéo co, đu quay, cầu khỉ, ném còn, giao lưu bóng đá giữa các cô gái Sán Chỉ.

Còn tại Tuần văn hóa du lịch, hội mùa vàng Bình Liêu năm 2021, du khách được trải nghiệm lễ mừng cơm mới của người Tày tại đình Lục Nà, ngôi đình duy nhất ghi dấu thời gian trên vùng đất biên cương Bình Liêu. Chương trình được tổ chức cùng thời gian mùa lúa chín vàng rực trên những ruộng bậc thang, mang đến cho người dân, du khách những cảm xúc tươi mới, giàu năng lượng.

Chú thích ảnh
Biểu diễn văn nghệ chào mừng Tuần văn hóa du lịch, hội mùa vàng huyện Bình Liêu năm 2021.

Du khách Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ, chị rất háo hức, mong chờ đến ngày hội mùa vàng bởi đến Bình Liêu  ngoài ngắm phong cảnh, ngắm cánh đồng lúa chín vàng mãn nhãn của cánh đồng ruộng bậc thang. Huyện Bình Liêu có tổ chức giải chinh phục sống lưng khủng long, tạo điều kiện cho du khách biết đến Bình Liêu nhiều hơn.          

Tuần văn hóa du lịch, hội mùa vàng Bình Liêu năm 2021 và Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái là hoạt động  giao lưu văn hóa, văn nghệ, khai thác các giá trị văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của các dân tộc khu vực biên giới. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động trong kế hoạch phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới của tỉnh Quảng Ninh.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Lùi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông sang tháng 12/2021
Lùi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông sang tháng 12/2021

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh: Lai Châu, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái và Đắk Lắk về việc lùi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại tỉnh Lai Châu sang tháng 12/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN