Dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, Thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc về việc dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, năm 2021.

Chú thích ảnh
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng/TTXVN

Văn bản nêu rõ, hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định dừng tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội vào thời điểm thích hợp.

Trước đó, ngày 24/3/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1025/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, năm 2021. Trên cơ sở đó, Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì, phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Ngày hội.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc là hoạt động định kỳ tổ chức 3 năm/lần, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kì mới của đất nước, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Phương Lan (TTXVN)
Sôi nổi Ngày hội Văn hóa-thể thao các dân tộc Bình Liêu, Quảng Ninh
Sôi nổi Ngày hội Văn hóa-thể thao các dân tộc Bình Liêu, Quảng Ninh

Nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động văn hóa - thể thao đặc sắc của các dân tộc vùng cao Bình Liêu, ngày 24/4, tại Quảng trường 25/12, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), Ngày hội Văn hóa-thể thao các dân tộc Bình Liêu đã chính thức khai mạc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN