Luala Concert Thu Đông 2012: Vừa trở lại đã hút khán giả

Sau hơn hai mùa diễn thành công với nhạc cổ điển và nhạc jazz, hòa nhạc Luala (Luala Concert) thu đông 2012 đã trở lại cùng khán giả Thủ đô trên hè phố Lý Thái Tổ (Hà Nội), bắt đầu từ ngày 10/11/2012, với những hình thức biểu diễn nhạc cổ điển đa dạng hơn.

 

Đông đảo khán giả đến thưởng thức chương trình.

Chương trình biểu diễn đầu tiên của Luala Concert thu đông 2012 (chương trình hòa nhạc đường phố) chiều 10/11 với sự góp mặt của các nghệ sỹ trong dàn nhạc và nữ ca sỹ Hồng Nhung đã thu hút đông đảo khán giả tới xem. Sau phần một với các tác phẩm âm nhạc kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, đến phần hai của chương trình, ca sỹ Hồng Nhung đã biểu diễn hai bài hát: “Nhớ về Hà Nội” của nhạc sỹ Hoàng Hiệp và bài “Thiên Thai” của nhạc sỹ Văn Cao. Với giọng hát nồng nàn, đằm thắm, Hồng Nhung đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của những khán giả đường phố có mặt trong chương trình hòa nhạc.


Một trong những nét mới của Luala Concert năm nay là nhạc mục của chương trình được chia thành hai phần: Những bản nhạc đã quen thuộc với khán giả yêu Luala Concert và những bản hoàn toàn mới với số lượng bài vở phong phú của nhóm kèn và của các nghệ sĩ là solist. Với 18 bản nhạc và 2 bài hát tiếng Việt trong buổi khai mạc, chương trình Luala Concert thu đông 2012 đã chinh phục đông đảo khán giả, kể cả những người có chuyên môn trong giới âm nhạc. Chương trình biểu diễn sáng và chiều chủ nhật (11/11/2012) cũng đã thu hút đông đảo khán giả cả trong và ngoài nước.


Năm nay, chương trình diễn ra trong 5 tuần (từ 10/11/2012 đến ngày 9/12/2012) với mỗi tuần 3 buổi: Chiều thứ bảy, sáng và chiều chủ nhật tại vỉa hè phía trước số 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc của các nghệ sỹ tham gia Luala Concert mùa trước như những cây bè hàng đầu của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và Học viện âm nhạc Quốc gia, năm nay, chương trình sẽ giới thiệu các tài năng mới là các ca sĩ, nghệ sĩ piano và violin xuất sắc của dòng nhạc thính phòng. Để khán giả cảm nhận rõ hơn về các loại hình trình diễn phong phú của nhạc cổ điển, năm nay, ban tổ chức Luala Concert đã có những thay đổi nhất định trong các chương trình biểu diễn. Theo đó, mỗi buổi biểu diễn sẽ theo một thể loại nhất định: Khi thì là các màn trình diễn solo của đàn piano, violin, cello, kèn và hát, khi thì dành riêng cho nhóm tứ tấu dàn dây và khi là phần trình diễn của đại dàn nhạc, gồm 19 nghệ sĩ dàn dây, 9 nghệ sĩ dàn kèn, 1 nghệ sĩ trống, và 1 ca sĩ...


Với hy vọng sẽ tạo ra một không gian âm nhạc cổ điển thân thiện với nhiều khán giả hơn nữa trong mùa thu đông 2012, đồng thời để giúp khán giả hiểu hơn về các tác phẩm sẽ biểu diễn trong chương trình, năm nay, ban tổ chức đã in và phát nhạc mục vào đầu các buổi diễn cho khán giả, để khán giả có thể biết rõ hơn về những tác phẩm sẽ biểu diễn trong chương trình.


So với các buổi biểu diễn của 2 mùa trước, lượng khán giả tới để nghe nhạc dường như cũng đông hơn. Anh Phạm Anh Tuấn, một trong những người thường xuyên nghe Luala Concert mùa trước cho biết: “Cuối năm ngoái, trong một lần đi ngang qua đây, tôi được nghe và rất thích chương trình hòa nhạc này, bởi nhờ nó mà tôi được nghe, được biết về những bản cổ điển của thế giới. Chính vì vậy, khi biết chương trình lại biểu diễn, tôi lại cố gắng thu xếp để đến nghe”. Bên cạnh rất nhiều khán giả quen thuộc của Luala Concert từ 2 mùa trước, cũng có nhiều khán giả đến nghe lần đầu tiên...


Ngoài ca sỹ Hồng Nhung, chương trình hòa nhạc đường phố thu đông năm nay còn có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng như Thanh Lam, Mỹ Linh. Ban tổ chức Luala cũng sẽ ra mắt DVD “Luala Concert thu đông 2011” tổng hợp những khoảnh khắc khó quên của mùa Luala Concert thu đông trước.


Bài và ảnh: Phương Hà

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản