Liên hoan văn nghệ và thi đấu thể thao quần chúng “Nhịp điệu xây dựng nông thôn mới”

Từ ngày 24 - 26/6, tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam diễn ra Liên hoan văn nghệ và thi đấu thể thao quần chúng của 11 xã điểm thuộc chương trình thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM), với chủ đề “Nhịp điệu xây dựng nông thôn mới”.

Thông qua các tiết mục ca múa nhạc, các làn điệu dân ca, dân vũ, tấu hài, độc tấu và hòa tấu nhạc cụ, chương trình đã phản ánh, ngợi ca tinh thần yêu nước, vượt qua khó khăn, thiên tai, bão lũ để phát triển sản xuất và những thành tựu xóa đói giảm nghèo; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới xã hội chủ nghĩa và giới thiệu các giá trị văn hóa, nét đẹp trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Với nội dung thi đấu thể thao quần chúng chủ đề “Nhịp điệu xây dựng nông thôn mới”, các đơn vị sẽ tham gia thi đấu 5 môn, gồm nhảy bao bố (thi cá nhân, tiếp sức đồng đội nam – nữ); bóng đá mini nam 5 người; đẩy gậy nam với 5 hạng cân, nữ 4 hạng cân. Một nội dung thi đấu nữa đó là trò chơi mang vác nặng, đồng đội nam 3 người.

Nằm trong chương trình của liên hoan lần này còn có hoạt động trưng bày ảnh xây dựng nông thôn mới của 11 xã điểm với chủ đề “Xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”, tọa đàm về xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới với nội dung kinh nghiệm xây dựng đời sống văn hóa tại các xã điểm nông thôn mới.


Nguyễn Sơn

Tin khác
  • Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    Lớp văn hóa mới Hà Nội - Bài cuối: Vun đắp lớp văn hóa mới

    17:05 ngày 08/12/2019

    Trong dòng chảy văn hóa, người Hà Nội đang cố gắng gạn đục, khơi trong; thu nạp và dung hòa giữa nếp văn hóa cũ và mới; giữ gìn lề lối, cách nghĩ hiện đại bên cạnh nếp ứng xử của người Kinh kỳ xưa. Nhưng dù sao, để hình thành một lớp văn hóa mới mang tính bền vững, phù hợp với những giá trị truyền thống và xu thế thời đại, không thể thiếu sự quan tâm của các cơ quan quản lý.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản