Lắng nghe 'Tự sự một người đặc biệt' để hiểu hơn nữa lứa tuổi vị thành niên

Cuốn sách của tác giả Vũ Quỳnh Hưng (Diễm Quỳnh minh họa) do NXB Văn học phát hành, kể lại câu chuyện thú vị về một cậu bé 15 tuổi, nhưng là cơ hội để các bạn trẻ bộc bạch tâm tư tuổi mới lớn, và các bậc cha mẹ, thầy cô hiểu hơn về con, em mình.

Chú thích ảnh
 Bạn trẻ sẽ thấy mình trong những mẩu truyện ngắn của cuốn sách "Tự sự một người đặc biệt”.

Tuổi mới lớn là giai đoạn tuyệt vời nhất của đời người. Các cô, cậu bé muốn được vươn mình ra khỏi vùng trời an toàn do cha mẹ bảo bọc để sải cánh tới chân trời mới, với những khát khao và trải nghiệm.

Có lẽ không ít cô, cậu bé đã từng cảm thấy bực bội khi bố mẹ không đáp ứng yêu cầu của mình, ấm ức khi bị cấm làm điều mình muốn và nghĩ rằng bố mẹ không yêu mình. Những vấn đề đó đều được nhắc đến trong "Tự sự một người đặc biệt”.

 Bạn trẻ sẽ thấy mình trong những mẩu truyện ngắn của cuốn sách. Câu chuyện bắt đầu khi một cậu bé 15 tuổi bỗng phát hiện mình có khả năng nhìn được những thứ người khác không thể nhìn thấy. Thông qua những câu chuyện vụn vặt, hài hước hàng ngày, toàn bộ tâm tư, tình cảm, suy nghĩ… của tuổi mới lớn được thể hiện, miêu tả vô cùng sinh động, mới lạ, hấp dẫn.

Văn phong của truyện hiện đại, bình dị, gần gũi với lứa tuổi mới lớn, mang sức cuốn hút cao. Cuốn sách cũng mang tới cơ hộị để các bậc phụ huynh thấu hiểu hơn, thông cảm hơn, trở thành người bạn tin cậy của con em mình, từ đó có những định hướng giáo dục tốt nhất. 

PH/Báo Tin tức
Giao lưu, ra mắt sách 'Bảo vệ trẻ trước chấn thương tâm lý'
Giao lưu, ra mắt sách 'Bảo vệ trẻ trước chấn thương tâm lý'

Theo các chuyên gia, người thân cần để trẻ có thời gian bình tĩnh, giúp trẻ cảm thấy tin tưởng để giãi bày cảm xúc về những gì đã trải qua để vượt qua những chấn thương tâm lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN