Tọa đàm và ra mắt sách ‘Cùng con bước qua các kì thi’

Cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi” của hai tác giả Bùi Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Thanh Hải (NXB Hà Nội) đã ra mắt độc giả ngày 30/3/2019.

Chú thích ảnh

Tại buổi ra mắt, hơn 100 phụ huynh, giáo viên, độc giả cùng hai đồng tác giả Bùi Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Thanh Hải đã thảo luận các nội dung: Khơi mở lòng ham học, sự say mê học tiếng Anh của con em; Phương pháp ôn thi các kỳ thi quan trọng; Cách giải tỏa áp lực thi cử, học hành; Cách chọn trường; Du học; Định hướng tương lai…

Đây cũng là các nội dung chính của sách “Cùng con bước qua các kỳ thi”. Cuốn sách gồm hơn 40 bài viết về chặng đường biết bao tâm huyết, hy sinh của các bậc phụ huynh khi đồng hành cùng con trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường.; rất thiết thực ở thời điểm nhiều địa phương vừa công bố thông tin về tuyển sinh đầu cấp và tuyển sinh vào các trường chuyên, lớp chất lượng cao.

TS Nguyễn Quốc Thịnh, giáo viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HN nhận xét: “Sách “Cùng con bước qua các kì thi” phù hợp với mọi người, bất kể là giáo viên, bố mẹ hay học sinh. Người đọc có thể mường tượng con đường đi và đưa ra lựa chọn riêng cho mình”.

Tác giả Bùi Ngọc Phúc chia sẻ: “Với tư cách “người trong cuộc”, đã từng bên con tham gia các kì thi cho đến khi xách va li du học, tổi hiểu những nỗi lo lắng cho con cái trong quá trình học tập, chinh phục các kì thi”.

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Hải, đồng tác giả cuốn sách cho biết: “Khá nhiều bài viết trong cuốn sách xuất phát từ những bài viết đăng trên báo, trên các “group” của mạng xã hội hay trang facebook cá nhân. Có những bài phỏng vấn mà thực chất là những cuộc trò chuyện của tác giả với những phụ huynh có con thành công trong những cuộc thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế. Tôi tin những chia sẻ đó sẽ giúp các phụ huynh có con đang độ tuổi đi học đồng cảm và chắt lọc được những thông tin bổ ích”.

Phương Nguyên
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN