Khẩn trương thu hồi cuốn sách 'Miếng ngon Hà Nội' của NXB Dân trí

Chiều 23/5, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức gửi công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trong cả nước khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của Nhà xuất bản Dân trí do có sai phạm nghiêm trọng.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa cho biết, nội dung sách do Nhà xuất bản Dân trí liên kết với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng phát hành sai lệch hoàn toàn so với bản gốc được cấp phép. Đây là sai phạm rất nghiêm trọng. Nhà xuất bản Dân trí và đối tác liên kết sẽ phải chịu trách nhiệm, bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhiều năm qua, cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng được các nhà xuất bản in và phát hành. Tuy nhiên, chỉ duy nhất phiên bản do Nhà xuất bản Dân trí liên kết với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng tái bản tháng 3/2017 có nội dung vi phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, nội dung ở trang 210 (phần cuối) của cuốn sách đã sai hoàn toàn so với bản gốc tác phẩm của nhà văn Vũ Bằng, đồng thời có vi phạm nghiêm trọng về chính trị - ông Chu Văn Hòa cho biết.

Trước đó ngày 22/5, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có văn bản yêu cầu Nhà xuất bản Dân trí không phát hành cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng, xác nhận đăng ký xuất bản số 391-2017/CXBIPH/3-11/DT, Nhà xuất bản Dân trí liên kết xuất bản với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng, do thực hiện không đúng với nội dung đăng ký xuất bản và có nội dung sai phạm nghiêm trọng Điều 10 Luật Xuất bản 2012.

TTXVN/Tin Tức

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản