Họa sĩ Phạm Sinh: Tìm tòi với những nét chấm của cảm xúc

Gặp họa sĩ, nhà điêu khắc Phạm Sinh tại triển lãm cá nhân lần thứ 3 của anh mang tên "Đối thoại cuộc hành trình" diễn ra trong tháng 7, người xem có thể thấy độ chín về nghề của giảng viên đại học vốn đam mê điêu khắc nay lại dày công tìm tòi cùng hội họa, cùng nét chấm, phẩy, đường cắt ngọt của màu sắc.

Ba năm tìm cảm hứng cùng hội họa, họa sĩ Phạm Sinh đều đặn mở ba triển lãm tranh cá nhân trong dự án "Đối thoại cuộc hành trình". Những lọc chọn từ hàng trăm bức tranh anh sáng tác mỗi năm cho thấy bút lực dồi dào của người họa sĩ. 

Chú thích ảnh
Bức tranh khổ lớn "Những nẻo đường khó quên".

Nếu cuộc "đối thoại" lần thứ nhất năm 2018, người họa sĩ bước những bước cô độc trong dòng cảm xúc trước cuộc sống đương đại mang khuynh hướng hiện thực trước thiên nhiên với những góc nhìn vốn quen thuộc như thiếu nữ, đồng quê, tĩnh vật; đối mặt với hành trình của mình lần hai năm 2019 là cõi xa xăm giữa không gian thiên hà thì ở lần đối thoại với chính mình lần ba này, Phạm Sinh ấm nóng, cận cảnh và đời thường hơn trong dòng tranh trừu tượng của mình.

Không còn là những thiên thạch xa xăm, cuộc sống đương đại với anh là ngọn gió hoang vu trong bức tranh "Luồng gió nghiêng", là cái nắng rát bỏng trong bức tranh "Vào hạ", miền nước ngập miên man trong bức tranh "Miền Trung" và cả những ký ức không quên trên chặng đường bươn chải khắc nghiệt nhưng cũng không kém phần lãng mạn của nghệ sĩ trong bức tranh "Cuộc đua vô định".

Chú thích ảnh
Hành trình của người nghệ sĩ trong bức tranh "Cuộc đua vô định".

Đem triết lý trong không gian bao la bất tận huyền bí của vũ trụ mỗi chúng ta chỉ làm hạt bụi, một lát cắt, một khoảnh khắc vô cùng nhỏ bé bước trên hành trình của con tàu hình cầu màu xanh vào tranh, họa sĩ, nhà điêu khắc Phạm Sinh lựa chọn lối vẽ gợi tả qua hiệu ứng màu sắc và nhịp điệu các đường nét.

Triển lãm nghệ thuật "Đối thoại cuộc hành trình" diễn ra từ ngày 6 - 16/7, tại Nhà Triển lãm Hội Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội).

Tuệ Thy/Báo Tin tức
Khai mạc triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19
Khai mạc triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19

Sáng 26/6, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức triển lãm ảnh về những khoảnh khắc của cuộc sống thời COVID-19 với tựa đề “Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN