Hà Nội: Công bố cuốn sách “Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi”

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật và Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ công bố cuốn sách “Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi” của tác giả người Thái Lan Suprida Phanomjong, dịch từ nguyên bản tiếng Thái.


 

Với 190 trang, được chia làm 16 phần, tác phẩm “Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi” đã tái hiện toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gắn với lịch sử phát triển của cách mạng Việt Nam là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người đã cống hiến trọn đời mình cho cuộc đấu tranh giải phóng các dân tộc, đấu tranh không mệt mỏi cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc; nhà tư tưởng, nhà văn hóa lớn, đã kết hợp tinh hoa của dân tộc và trí tuệ của thời đại, một nhân cách cao đẹp với những phẩm chất vừa phi thường, vừa bình dị, một hình mẫu sáng ngời về con người của hiện tại và tương lai.

 

Đặc biệt, tác giả đã dành riêng những trang viết về quá trình hoạt động cách mạng của Người đối với bạn bè, nhân dân Thái Lan cũng nhưng ấn tượng sâu sắc về Người trong lòng những người bạn cùng hoạt động và nhân dân Thái Lan.


Suprida Phanomjong là một nhà hoạt động xã hội. Cha ông là cố Thủ tướng Thái Lan Pridi Phanomjong, người có quan hệ thân tình với Chủ tịch Hồ Chí Minh, có công giúp đỡ cách mạng Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đóng góp tích cực trong phát triển quan hệ Việt- Thái. Ông cũng là tác giả cuốn sách được viết bằng tiếng Thái Lan “Võ Nguyên Giáp - vị tướng đại tài của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản