Di tích Hỏa Lò mở cửa đêm

Ban quản lý Khu di tích nhà tù Hỏa Lò sẽ thực hiện hành trình trải nghiệm với chương trình "Đêm thiêng liêng-Sáng ngời tinh thần Việt" từ ngày 24/7. Chương trình sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc về chế độ nhà tù thực dân, nên khuyến cáo không đón trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hành trình trải nghiệm này thực hiện với sự phối hợp của Công ty Lữ hành Hanoitourist, nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

Trong hành trình 45 phút ngược dòng thời gian, du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc: Từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc; được thả lòng mình, được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh sáng ngời tinh thần Việt.

Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc không thể nào quên.

Đặc biệt, mỗi du khách sẽ nhận được một phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích.

Chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (bắt đầu từ ngày 24/7/2020). 

Một số hình ảnh chương trình tham quan, trải nghiệm mới lạ của Nhà tù Hỏa Lò:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng sẽ tạo nên một không gian Hỏa Lò khác lạ.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Du khách sắp được trải nghiệm thăm Nhà tù Hỏa Lò ban đêm
Du khách sắp được trải nghiệm thăm Nhà tù Hỏa Lò ban đêm

Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ triển khai kế hoạch mở cửa ban đêm vào khoảng tháng 7/2020 để tạo thêm trải nghiệm thú vị cho khách tham quan. Đây là hoạt động nhằm kích cầu du lịch nội địa và thu hút khách du lịch từ các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần phục hồi hoạt động du lịch sau đợt dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN