'Đêm thu cổ tích' mang đến cho thiếu nhi một Tết Trung thu rực rỡ sắc màu

Chương trình "Đêm Thu cổ tích" sẽ diễn ra vào 20 giờ 10 phút ngày 13/9, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1. Đây là chương trình được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm vào đúng dịp Rằm Trung thu với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ.

Chú thích ảnh
"Đêm thu cổ tích" là nơi hội tụ các nhân vật cổ tích, thần thoại, hoạt hình được trẻ em yêu thích nhất. Ảnh minh họa: Nguyễn Oanh/TTXVN

"Đêm thu cổ tích" là nơi hội tụ các nhân vật cổ tích, thần thoại, hoạt hình được trẻ em yêu thích nhất qua các tiết mục, phần trình diễn Carnival, như: "Alibaba song", "A million dreams", "siêu anh hùng", "Cổ tích Việt Nam", "Cổ tích châu Âu"... Hai nhân vật chính của câu chuyện là Cuội và Alibaba sẽ đưa các bạn nhỏ đến với không gian lung linh sắc màu của những chiếc đèn ông sao và những nhân vật cổ tích, hoạt hình thân thuộc, xứ xở thần tiên.

Theo diễn biến câu chuyện, Cuội và Alibaba gặp gỡ Tiên Sao - cô tiên nhỏ với đôi cánh đã hết ánh sáng do xứ sở nơi cô sinh ra là hành tinh "Ngôi sao vô cực" đang bị lãng quên, hết năng lượng ánh sáng. Ngôi sao vô cực là một ngôi sao quyền năng với sức mạnh mang lại năng lượng cho tất cả các nhân vật cổ tích, thần bí trong vũ trụ; thắp sáng lại ngôi sao sẽ giữ được sự sống cho các nhân vật cổ tích.

Để thắp sáng được ngôi sao này, cần tìm đủ các nguyên tố: "Bình nước Yêu thương" tại Sa mạc, "Ngọn lửa Niềm tin" tại vùng đất Băng giá, "Quả cầu Dũng cảm" giấu trong Vũ trụ, "Ánh sáng Sẻ chia" ở vùng đất Ánh sáng. Ở mỗi vùng đất, Cuội và Aladin đều có những người bạn giúp sức để tìm được phần thưởng (nguyên tố) cho mình.

Cuối cùng, họ hiểu ra rằng chỉ có sức mạnh của sự đoàn kết, sự chia sẻ mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ, thắp sáng được ngôi sao vô cực, đem lại điều ước cho mọi người. Cuội, Aladin, Tiên Sao và các bạn nhỏ đều nhận được những phần quà, cùng nhau chia sẻ, chung vui trong đêm thu rực rỡ ánh sáng...

Thông qua phần kết của hành trình, Ban Tổ chức muốn gửi tới các em nhỏ thông điệp: Chỉ có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh để biến những điều ước thành hiện thực...

TTXVN/Báo Tin tức
Tết Trung thu - Tết của tuổi thơ
Tết Trung thu - Tết của tuổi thơ

Tết Trung Thu vào ngày Rằm tháng 8 Âm lịch là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp người lớn thể hiện tình yêu thương đối với con trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN