Đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng tại Séc

Tối 30/3 tại Trung tâm Thương mại Sapa ở Praha, CLB Âm nhạc Sơn Hương (thành phố Praha) và CLB Nhạc Trịnh (thành phố Brno) đã phối hợp tổ chức đêm nhạc Tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và nhạc sỹ Thanh Tùng.

Tới dự và cùng tham gia biểu diễn là những người yêu âm nhạc đang sinh sống, kinh doanh tại Praha và một số thành phố khác.

Một tiết mục tam ca trong đêm nhạc. Ảnh: Ngọc Mai (P/v TTXVN tại CH Séc)

Nghệ sỹ Thu Hương, Chủ nhiệm CLB Âm nhạc Sơn Hương, cho biết trong suốt 15 năm kể từ khi nhạc sỹ Trịnh Công Sơn qua đời, năm nào CLB cũng tổ chức chương trình tưởng nhớ nhạc sỹ và hát những ca khúc của ông.

Đêm nhạc lần này cũng nhằm tôn vinh các tác phẩm đã làm lay động trái tim bao thế hệ ở Việt Nam của cố nhạc sỹ Thanh Tùng, người vừa mới qua đời ngày 15/3 vừa qua. Các ca sỹ cũng đồng thời là khán giả, thể hiện những ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sỹ với tất cả sự nhiệt tình và nhiệt huyết của mình.

Đêm nhạc Tưởng nhớ hai nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng tại Praha cũng đánh dấu sự liên kết chặt chẽ giữa hai CLB âm nhạc hoạt động tích cực của người Việt ở hai thành phố lớn nhất của CH Séc.


Hai CLB âm nhạc này sẽ tổ chức các chương trình văn nghệ chung nhân các dịp kỷ niệm lớn ở Việt Nam cũng như các sự kiện quan trọng của cộng đồng người Việt tại CH Séc, làm mạnh hơn và phong phú thêm đời sống tinh thần của những người con sống xa Tổ quốc.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản