Đêm nhạc ‘Khát vọng sống’ ủng hộ quỹ học bổng Tô Hiệu

Tối 27/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Khát vọng sống” gây quỹ học bổng Tô Hiệu, giúp đỡ những học sinh nghèo học giỏi, có thành tích cao trong học tập của tỉnh Sơn La.

Chương trình “Khát vọng sống” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ngày truyền thống lực lượng CAND, 77 năm ngày Sơn La giành chính quyền, 110 năm ngày sinh của nhà cách mạng kiên trung, liệt sĩ Tô Hiệu.

Chú thích ảnh
Tiết mục khai mạc chương trình nghệ thuật “Khát vọng sống”. Ảnh: Thanh Nga
Sau hơn 3 năm hoạt động, Quỹ học bổng Tô Hiệu ngày càng lớn mạnh. Thông qua Quỹ, hàng ngàn học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi, vùng cao, vùng biên giới đã có cơ hội đến trường học tập.

Chương trình “Khát vọng sống” do Đại tá, nhạc sĩ Đào Tiến chỉ đạo nội dung, viết kịch bản; Tổng đạo diễn - NSƯT Cao Ngọc Ánh; âm nhạc - nhạc sĩ Bùi Minh Đạo; biên đạo múa - NSƯT Lò Văn Thọ, NSƯT Nguyễn Trung Hưng, nghệ sĩ Trần Minh Hải...

Chú thích ảnh
"Tự hào phòng cháy chữa cháy", một sáng tác của nhạc sỹ Đào Tiến do Nhóm dòng thời gian thể hiện. Ảnh: Thanh Nga

“Ý tưởng “Khát vọng sống” của đêm nhạc được lấy từ câu chuyện của liệt sĩ Tô Hiệu, một con người hy sinh cả đời vì đất nước, vì cách mạng. Liệt sĩ Tô Hiệu, là tấm gương của sự khiêm tốn, nhường nhịn. Câu chuyện kể lại trước khi mất, ông nhận được quả đào của người tù tặng, hạt của quả đào đó được ông gửi vào kẽ tường nhà tù với hy vọng, khao khát cách mạng sẽ thắng lợi, luôn tươi xanh như mùa xuân, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Chính từ những cảm xúc, khát khao sống đó tôi luôn tự nhủ dù làm gì hay ở cương vị nào bản thân tôi đều phải lấy bác làm gương và luôn có khát vọng sống….câu chuyện “Khát vọng sống” ấy đã được ra đời”, đại tá Đào Tiến chia sẻ.

Chú thích ảnh
Múa Những cánh hoa ban - Nhà hát Ca Múa Nhạc tỉnh Sơn La biểu diễn. Ảnh: Thanh Nga

Đêm nghệ thuật “ Khát vọng sống” được chia làm 3 chương:

Chương 1 mang tên “Hào hùng lịch sử” với bài hát - Sơn La đón Bác về của nhạc sỹ Hồ Hữu Thới, thơ của tác giả Tòng Thị Phóng và Hát dưới cây đào Tô Hiệu, sáng tác Hồ Bắc, đây là những ca khúc nhớ về mảnh đất Sơn La giàu truyền thống cách mạng và tấm gương của anh hùng, liệt sĩ Tô Hiệu - người chiến sĩ cộng sản kiên trung bất khuất đã cống hiến cả cuộc đời vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Chương 2 “Hát về những anh hùng”, qua các sáng tác của nhạc sĩ Đào Tiến gồm Côn Đảo bản hùng ca, Ca ngợi Lò Văn Giá, Lời ca gửi tặng con, Bác sĩ Yersin, Tự hào phòng cháy chữa cháy, qua phần thể hiện của các ca sỹ Kim Oanh, Huỳnh Được, NSƯT Thanh Tâm, Kim Long, Nhóm dòng thời gian.

Chú thích ảnh
Ảnh: Thanh Nga.

Chương 3 “Hát về quê hương đất nước” được Đạo diễn khắc hoạ đằng sau dáng vẻ cương nghị mạnh mẽ, quả cảm của người chiến sĩ an ninh là một tâm hồn lãng mạn, tinh tế trước vẻ đẹp của cuộc sống và một trái tim đầy yêu thương với những con người mình gặp gỡ, với những mảnh đất đã qua, thể hiện qua các ca khúc: Đền Mẫu Âu Cơ, Đêm Mộc Châu, Múa Những cánh hoa ban. Thu Hà Nội, Thái Bình quê ta đó, Tháng ba mùa quan họ, qua phần biểu diễn của NSƯT Thanh Tâm, Ca sĩ Hương Ly, Tốp ca Nhà hát CAND….

Chú thích ảnh

Kết thúc chương trình nghệ thuật, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã trao tặng tiền, hiện vật, học bổng với tổng trị giá trên 8 tỷ đồng cho "Quỹ học bổng Tô Hiệu".

 

Phùng Hoàng Anh
Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Kết nối khát vọng xanh'
Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Kết nối khát vọng xanh'

Từ ngày 26-28/8, tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức Festival "Tinh hoa Tây Bắc" năm 2022. Điểm nhấn của Festival là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Kết nối khát vọng xanh" diễn ra vào tối 27/8 tại thành phố Lào Cai.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN