Đêm hội thưởng trà "Thăng hoa hương trà Việt"

Nằm trong các hoạt động chính của Liên hoan trà Quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011, tối 14/11, tại Quảng trường 20/8 thành phố Thái Nguyên đã diễn ra đêm hội thưởng trà với chủ đề "Tinh hoa trà Việt".

Tiếp sau 2 đêm trình diễn nghệ thuật “ Trà – Tinh hoa trời đất", “Thái Nguyên vui đón bạn”, đêm hội thưởng trà được coi là "điểm nhấn" của Liên hoan nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà, trình diễn nghệ thuật pha trà và mời trà, khắc họa những nét tinh tế nhất của trà Việt nói chung và trà Thái Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế....

Đêm hội được tổ chức trong không gian mang đậm nét văn hoá Việt, tái hiện ước lệ không gian trà từ cội nguồn xa xưa. Du khách tham dự đêm thưởng trà được các trà nương trình diễn cách pha trà theo truyền thống với đầy đủ các lễ nghi, cách chọn chè ngon, phương pháp pha chế tạo nên một ấm trà ngon nhất và cùng nhau thưởng thức những chén trà Thái Nguyên thượng hạng.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hoá truyền thống do các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Đoàn nghệ thuật Thái Nguyên, Đoàn nghệ thuật Quân khu I và Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh biểu diễn. Đặc biệt, với 180 bàn trà và hàng trăm trà nương pha trà mời khách, đêm hội thưởng trà được coi là đại tiệc trà lớn nhất từ trước tới nay với hàng nghìn người uống trà cùng một thời điểm. Ghi nhận sự kiện này, ngay trong đêm hội, Công ty cổ phần kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam “Nhiều người thưởng trà trong cùng một thời điểm nhất” cho đại diện tỉnh Thái Nguyên.

Hoàng Thảo Nguyên

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản