Công chúng Singapore đánh giá cao "Hamlet" phiên bản Việt

Phiên bản Việt hóa của vở bi kịch Hamlet do đoàn nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng và trình diễn tại Singapore đã được đông đảo khán giả trong và ngoài nước tán thưởng.

Một số hình ảnh về vở kịch Hamlet tối 25/3.

Toàn bộ khu vực khán đài ở Victoria Hall - nhà hát lâu đời nhất tại Singapore, đã không còn một chỗ trống trong đêm diễn vở kịch Hamlet của đại thi hào William Shakespeare vào tối 25/3. Bên cạnh đông đảo cộng đồng người Việt - những người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore, không ít khán giả là người nước ngoài cũng đã đến xem vở kịch.

Dù được trình diễn bằng tiếng Việt, song khán giả nước ngoài vẫn có thể hiểu được phần thoại của vở Hamlet thông qua màn hình phụ đề tiếng Anh. Khi vở kịch kết thúc, rất đông khán giả đã ở lại để vỗ tay tán thưởng đoàn nghệ sĩ Việt Nam có một đêm trình diễn xuất sắc.

Lãnh đạo sứ quán và các đơn vị liên quan tặng hoa đoàn nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Alfonso Murillo, Tham tán Đại sứ quán Costa Rica tại Singapore, cho biết ông rất thích vở kịch, đặc biệt phần “Việt hóa”  trong phần nhạc nền, bên cạnh đó là diễn xuất rất tốt của các diễn viên chính. Trong khi đó, Tiến sĩ Chua Soo Pong, nhà soạn kịch nổi tiếng người Singapore, đã chúc mừng Nhà hát kịch Việt Nam có thể mang vở Hamlet đến với khán giả Singapore theo cách rất khác biệt, rất Việt Nam. Theo ông, người Singapore rất thích vở kịch này và hi vọng Nhà hát Kịch Việt Nam có thể trở lại Singapore để trình diễn nhiều hơn nữa.

Sở dĩ Nhà hát Kịch Việt Nam lần này lựa chọn một vở kịch của Shakespeare để lưu diễn, là bởi 2016 được đánh dấu là Năm Shakespeare nhằm tưởng niệm 400 năm ngày mất của đại thi hào người Anh. Chuyến lưu diễn lần này cũng nằm trong kế hoạch xã hội hóa nghệ thuật của Nhà hát Kịch Việt Nam, nhằm mang nghệ thuật sân khấu tiêu biểu của Việt Nam đến với đông đảo khán giả trong và ngoài nước hơn nữa. Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, khẳng định “qua đêm diễn này, có thể nói chúng tôi hoàn toàn tự tin mang vở diễn tới các nước khác để trình diễn và giới thiệu với khán giả các nước về một vở diễn kinh điển của thế giới nhưng do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn”.


Đại sứ Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ đoàn kịch Việt Nam tối 26/3.

Cũng nằm trong chương trình lưu diễn, tối 26/3, đoàn nghệ sĩ làng kịch Việt Nam đã có buổi giao lưu với cộng đồng người Việt tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Nhân dịp này, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho một số sinh viên xuất sắc tiêu biểu hiện đang học tập tại một số trường đại học ở Singapore.

Việt Hải - Lê Hải (P/v TTXVN tại Singapore)
Kịch “Hamlet” lưu diễn tại Singapore
Kịch “Hamlet” lưu diễn tại Singapore

Hưởng ứng "Năm Shakespeare toàn cầu 2016", từ ngày 23 - 27/3/2016, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ đưa vở kịch kinh điển “Hamlet” sang lưu diễn tại Singapore và giao lưu với các du học sinh Việt Nam tại Singapore. Chương trình do Nhà hát Kịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN