Nhà hát Kịch Việt Nam mang “Hamlet” vào TP.HCM

Sau nhiều buổi diễn thành công trong suốt tháng 11 và 12/2015 tại Hà Nội, vở “Hamlet” của Nhà hát Kịch Việt Nam bắt đầu “Nam tiến” và sẽ công diễn buổi đầu tiên tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh vào 20 giờ ngày 5/1.

Một cảnh trong vở Hamlet. (Ảnh của Nhà hát Kịch Việt Nam)

Đây là đêm diễn đầu tiên, mở màn cho kế hoạch lưu diễn vở "Hamlet" tại các thành phố lớn của cả nước. Hoạt động này vừa để hưởng ứng sự kiện "Shakespeare toàn cầu", vừa nhằm mục đích xây dựng một tác phẩm kịch kinh điển cho sân khấu trong nước nhân kỷ niệm 400 năm ngày mất của đại văn hào người Anh (tháng 4/1616).

Tác phẩm “Hamlet” của William Shakespeare đã được dựng ở rất nhiều nước. Tại Việt Nam đạo diễn, NSƯT Anh Tú đã dàn dựng “Hamlet” với một phiên bản mới, mong muốn với một tác phẩm kinh điển sẽ làm mới, nâng cao chất lượng vở diễn trên sân khấu Việt Nam.

Để vở kịch đến gần hơn với khán giả Việt, đạo diễn Anh Tú đã thu gọn vở diễn, mà vẫn khúc triết, chuyển tải được nội dung, đặc biệt đưa những bản sắc dân tộc vào vở kịch, cụ thể là vũ đạo được dàn dựng trên cơ sở trò diễn dân gian Xuân Phả nổi tiếng của vùng đất Thanh Hóa. Về sân khấu, cùng với NSND, họa sĩ Doãn Châu, NSUT Anh Tú đã kế thừa được tính ước lệ của sân khấu truyền thống Việt Nam.

Câu chuyện về hoàng tử Hamlet với câu nói trăn trở nổi tiếng “To be, or not To be”, suốt từ thế kỷ 17 tới nay mà vẫn đậm chất nhân văn, mang tính thời đại. Một Hamlet dám dũng cảm đối diện với cái ác và quyết tiêu diệt đến tận cùng cái ác, dù có phải trả giá đắt.

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết vào tối 10/1 vở Hamlet của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội để chào mừng Đại hội Đảng. Sau đó Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tiếp tục mang vở diễn kinh điển này đến với người dân Đà Nẵng.

Với tác phẩm “Hamlet” các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam có dịp được thể hiện mình trong những vai diễn tầm cỡ, để xứng đáng với thương hiệu của Nhà hát Kịch Việt Nam. Tham gia vở diễn có các nghệ sĩ Tạ Tuấn Minh (vai Hamlet), NSUT Trung Anh (vai Clôđiut – em Vua), Phương Nga (vai Hoàng hậu Giectrut), NS Quỳnh Hoa (vai Ôphêlia)…

H. Minh

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản