'Cha cõng con'- cảm động về tình cảm gia đình

Tập truyện ngắn “Cha cõng con” (NXB Kim Đồng) của đạo diễn Lương Đình Dũng là những mảnh ký ức thấm đẫm tình cảm gia đình.

Là xuất phát điểm của tác phẩm điện ảnh đầy xúc động “Cha cõng con”, tập truyện ngắn cùng tên này là những dòng hồi ức đầy xúc động của một người con khi nghĩ về cha mẹ, anh chị em trong một gia đình nghèo nhưng tình yêu thương thì vô bờ bến.

Bên cạnh tình cảm gia đình, tập truyện ngắn còn khắc họa đời sống thân thuộc của một vùng quê nghèo, nơi mỗi cảnh đời là một câu chuyện, mỗi nhân vật là một số phận truân chuyên.

Đó là một người con gái lớn chấp nhận làm dâu xứ người để có tiền chữa bệnh cho cha mẹ; là số phận một cô gái quê bị lừa gạt bởi gã Sở khanh phố thị; là người ăn mày chết vì không có đồ ăn... Đặc biệt, là người cha ngư dân đồng hành cùng đứa con vượt qua những khúc quanh của bệnh tật hiểm nghèo. Chứng kiến sự sống mỗi ngày ra đi, người cha bắt đầu hành trình cõng con lên tòa nhà cao nhất nơi thành phố xa xôi, để con được đến gần hơn bầu trời.

Dù ngậm ngùi thương cảm, nhưng mỗi câu chuyện lại kết thúc với một tình yêu lấp lánh, khiến người đọc thấy thương, thấy yêu hơn cuộc đời và những số phận quanh ta. 

PH/Báo Tin tức
‘Bản tình ca khúc khuỷu’ của ‘những số phận được khắc dấu’
‘Bản tình ca khúc khuỷu’ của ‘những số phận được khắc dấu’

Tập truyện ký “Bản tình ca khúc khuỷu” (NXB Phụ nữ Việt Nam) của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hồng Lam là tập hợp 16 truyện ký về “những cuộc đời, những ký ức trĩu buồn nhưng đầy dư ba cảm xúc”, mà khi lật mở những trang đầu tiên, người đọc sẽ khó lòng đặt sách xuống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN