Bức họa không ai ngó ngàng tới trong 40 năm được bán với giá 5,3 triệu USD

Trong phiên đấu giá ngày 13/11 tại nhà đấu giá Artcurial của Pháp, bức họa "Lucretia" của Artemisia Gentileschi - nữ họa sĩ lừng danh người Italy vào thế kỷ thứ 17 - đã về tay một nhà sưu tập châu Âu với giá gần 4,8 triệu euro (5,3 triệu USD).

Chú thích ảnh
TBức họa "Lucretia" của danh họa Artemisia Gentileschi được trưng bày tại nhà đấu giá Artcurial ở Paris, Pháp, ngày 8/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là mức giá bán kỷ lục đối với một tác phẩm hội họa của nữ họa sĩ đầu tiên của giai đoạn Phụng Hưng này. 

Điều đáng nói, bức họa "Lucretia" gần đây mới được tìm thấy trong một bộ sưu tầm cá nhân ở thành phố Lyon, Đông Nam nước Pháp, sau 40 năm không ai ngó ngàng tới.

Ngoài ra, mức giá thực tế  4.777.000 euro bán đi của tác phẩm này đã vượt xa gấp 6 lần mức giá tối đa ước đoán trước đó và gần gấp 2 lần so với bức họa "Saint Catherine" cũng của danh họa Artemisia được bán tại Paris vào năm 2017 với giá 2,8 triệu euro.

Artemisia (1593-1654) được xem là biểu tượng thành công hiếm hoi của phụ nữ trong thế giới nghệ thuật thế kỷ thứ 17 và là một những danh họa vĩ đại thời kỳ hậu Caravaggio. Các tác phẩm của bà phần lớn đều miêu tả những nhân vật phụ nữ anh hùng và những vị thánh.

Theo kế hoạch, vào năm tới, Thư viện quốc gia Anh tại London sẽ tổ chức triển lãm lớn đầu tiên về các tác phẩm của bà, quy tụ 35 tác phẩm trên toàn thế giới.

Lan Phương (TTXVN)
Tác phẩm ‘Con người’ của họa sĩ Đinh Văn Sơn được bán với giá 8.000 USD
Tác phẩm ‘Con người’ của họa sĩ Đinh Văn Sơn được bán với giá 8.000 USD

Tác phẩm “Con người” của họa sỹ Đinh Văn Sơn vừa được bán với giá 8.000 USD. Đây là một trong số 72 tác phẩm của họa sĩ Đinh Văn Sơn được trưng bày tại triển lãm “Hạnh phúc nhỏ trên tầng áp mái” ở TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN