Bắc Ninh: Hơn 300 nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên tham gia Liên hoan âm nhạc khu vực phía Bắc năm 2014

Ngày 28/3, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Bắc năm 2014.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp báo.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan chủ trì; cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương dự.

 

Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Bắc năm 2014 diễn ra từ ngày 4 đến 5- 4 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) với sự tham gia của các Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam và đoàn nghệ thuật đến từ 24 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc thu hút hơn 300 nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên. Đây là ngày hội của giới nhạc và những người yêu nhạc cả nước, nhằm biểu dương, khuyến khích sự sáng tạo của những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc; là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc…

 

Liên hoan Âm nhạc chính thức khai mạc sáng ngày 4-4 với khoảng 50 chương trình biểu diễn giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền và một số tác phẩm mới sáng tác của các đơn vị tham gia dự thi, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

 

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc còn diễn ra Hội thảo Âm nhạc với chủ đề “Âm nhạc khu vực phía Bắc truyền thống và đương đại”.

 

Tối 5-4, Ban tổ chức cho công diễn chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc chọn lọc từ liên hoan có sự tham gia phối hợp biểu diễn của các nghệ sỹ trung ương và Hà Nội. Đồng thời trao thưởng cho các tác giả, tác phẩm tham dự liên hoan xuất sắc. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT- TH Bắc Ninh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu rõ: Để chuẩn bị cho Liên hoan Âm nhạc khu vực phía Bắc lần thứ 24 năm nay, UBND tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng ngành, đơn vị. Qua Liên hoan lần này cần phát hiện những tài năng âm nhạc; quảng bá nét đặc sắc của văn hóa Quan họ, trong đó nổi bật là dân ca quan họ Bắc Ninh. Ban tổ chức tập hợp các tác phẩm đạt giải; các tác phẩm viết về vùng đất Bắc Ninh, dân ca Quan họ xuất sắc để làm kỷ yếu và tỉnh sẽ có hình thức khen thưởng. Qua liên hoan này, tỉnh mong muốn sẽ xuất hiện nhiều tác phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ vùng đất, con người, văn hóa Bắc Ninh-Kinh Bắc và kế thừa những tinh hoa của dân ca Quan họ.

 

Thái Hùng

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản