16 tỉnh, thành phố bị kiểm tra hoạt động quảng cáo trong năm 2017

16 tỉnh, thành phố, gồm: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hậu Giang; sẽ bị kiểm tra hoạt động quảng cáo trong năm 2017.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động quảng cáo tại một số địa phương trong năm 2017.


Theo đó, sẽ kiểm tra  tại 16 tỉnh, thành phố: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hậu Giang.


Nội dung kiểm tra gồm hoạt động quảng cáo tại một số địa phương trong năm 2017, việc chấp hành các quy định của pháp luật về quảng cáo.


Là lĩnh vực hàm chứa nhiều nội dung nhạy cảm, hoạt động quảng cáo nói chung và hoạt động quảng cáo trên mạng nói riêng, luôn đòi hỏi sự vào cuộc sát sao của các cơ quan chức năng trong việc thanh, kiểm tra; cũng như hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật. Bên cạnh đó, cũng cần có sự chung tay của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, để biết tự bảo vệ mình. 


Những vụ việc xảy ra vừa qua với "quảng cáo bẩn" của Youtube, Google là một minh chứng. Ngay sau vụ việc này, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp có tham gia quảng cáo và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo; đã cùng ngồi lại để tìm giải pháp tự bảo vệ. 


Theo đó, thống nhất chung tay bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, đặc biệt là thương hiệu Việt trong hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng; Chung tay ủng hộ, ưu tiên quảng cáo trên các hạ tầng truyền thông tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; Chung tay xây dựng môi trường internet lành mạnh, an toàn cho mọi người sử dụng tại Việt Nam; tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam khi tiến hành các hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng...


PT
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản