14 vở diễn tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV-2020

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV-2020 sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 3/10/2020, tại Hà Nội. 14 vở diễn thuộc các đơn vị nghệ thuật Thủ đô và một số tỉnh, thành sẽ tham gia Liên hoan lần này.

Liên hoan sẽ mở cửa tự do để khán giả Thủ đô có thể dễ dàng thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật. Thông tin trên được Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo chiều 18/9.

Chú thích ảnh
NSND Trịnh Thuý Mùi chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV-2020 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội tổ chức, hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và hướng về ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu.  

Theo đó, 14 vở diễn thuộc các đơn vị nghệ thuật Thủ đô và một số tỉnh, thành tham gia Liên hoan. Ngoài các đơn vị nghệ thuật đóng trên địa bàn Thủ đô như Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ..., Liên hoan còn có sự tham gia của nhiều đơn vị ở các địa phương khác như Hội Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Sân khấu tỉnh Bạc Liêu, Nhà hát Chèo Bắc Giang. Đây sẽ là những đơn vị góp phần giúp cho Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV thêm nhiều màu sắc và sự hấp dẫn.

Nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thuý Mùi - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan cho biết: “Năm nay, dù dịch COVID diễn biến phức tạp nhưng Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội vẫn quyết định tổ chức Liên hoan. Chúng tôi vẫn triển khai kế hoạch từ đầu năm và gửi giấy mời các đơn vị nghệ thuật tham gia để họ lên kế hoạch tập luyện. Vừa làm công tác chuẩn bị vừa theo dõi diễn biến của tình hình dịch bệnh, anh chị em nghệ sỹ cũng có chút lo lắng nhưng cuối cùng thì chúng ta cũng đã kiểm soát được dịch bệnh để thiết lập trạng thái bình thường mới như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo. Vì thế, chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc tổ chức Liên hoan đúng dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Hà Nội và hướng về Giỗ Tổ ngành Sân khấu” .

Với 14 vở diễn tham gia Liên hoan lần này, Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ IV sẽ là cuộc so tài đầy kịch tính và hấp dẫn. Một số vở diễn được dàn dựng mới đây đã tạo được hiệu ứng tốt trong giới làm nghề và khán giả, bên cạnh đó, có những đơn vị nghệ thuật dựng lại các vở đã từng công diễn nhưng với góc nhìn mới và mang đậm hơi thở của thời đại.

“Liên hoan lần này không chỉ là nơi giao lưu về nghề nghiệp giữa các nghệ sỹ; sự trao đổi, học hỏi cách làm sân khấu thời kỳ mới giữa các đơn vị nghệ thuật mà còn là nơi thi thố tài năng nhằm phát hiện và tiếp lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ để họ tiếp tục cống hiến tài năng và nhiệt huyết của mình cho khán giả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành sân khấu Việt Nam”, Nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thuý Mùi - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan chia sẻ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Liên hoan năm nay được tổ chức trong tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, Ban Tổ chức sẽ nghiêm chỉnh chấp hành đúng các nội quy, quy định của công tác phòng chống dịch COVID-19 như đặt các bình nước rửa tay y tế và khẩu trang... tại cửa các Nhà hát - nơi diễn ra các buổi thi diễn của Liên hoan.

Tin, ảnh: Phương Lan  (TTXVN)
Chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật kéo khán giả trở lại sân khấu
Chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật kéo khán giả trở lại sân khấu

Sau một thời gian dài ngừng các hoạt động nghệ thuật do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) sẽ biểu diễn trở lại phục vụ khán giả qua chuỗi các chương trình biểu diễn chất lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN