Ủy ban và các doanh nghiệp làm việc với Tập đoàn Huawei

Ngày 15/3, Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) và các doanh nghiệp trực thuộc do Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn công nghệ Huawei tại trụ sở chính của Tập đoàn ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn có: Ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Lê Long – Chánh Văn phòng Ủy ban, Hà Văn Thắng – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Năng lượng, Tô Dũng Thái – Chủ tịch Tập đoàn VNPT, Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực (EVN), Tô Mạnh Cường – Tổng giám đốc Tổng công ty MobiFone, Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than, khoáng sản (TKV), ông Lê Thanh Hưng – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su (VRG)…

Chú thích ảnh
Ông Vương Đào - Ủy viên thường vụ Hội đồng quản trị, Chủ tịch Ủy ban Quản lý kinh doanh cơ sở hạ tầng CNTT của Tập đoàn Huawei.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Đào - Ủy viên thường vụ Hội đồng quản trị, Chủ tịch Ủy ban Quản lý kinh doanh cơ sở hạ tầng CNTT của Tập đoàn Huawei đã đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, với GDP năm 2022 tăng 8,02%, mức cao nhất trong 12 năm qua, dẫn đầu Châu Á về tốc độ tăng trưởng.

“Đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam là những nỗ lực và thành tích của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc” – ông Vương Đào nhấn mạnh.

Trong quá trình tích cực tham gia hợp tác, Huawei Việt Nam cùng với hơn 60 đối tác Việt Nam đã đào tạo hàng chục nghìn chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp hơn 15.000 cơ hội việc làm trong lĩnh vực lắp đặt thiết bị công nghệ, dịch vụ kỹ thuật và bảo trì mạng. “Huawei rất vinh dự được tham gia vào các dự án này và đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tại Việt Nam” – ông Vương Đào khẳng định.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đại diện Huawei tại buổi làm việc.

Theo ông Vương Đào, Huawei đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1998, hợp tác với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) triển khai mạng cố định vào năm 2001, hợp tác với Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai dịch vụ mạng 3G vào năm 2009 và nhanh chóng triển khai các dự án năng lượng mới vào năm 2018 với các đối tác của Việt Nam.

Ông Vương Đào cho biết: Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT hàng đầu thế giới, Huawei luôn tập trung vào đổi mới sáng tạo và phát triển kỹ thuật số cho ngành công nghệ thông tin; đồng thời, phối hợp với khách hàng và đối tác để tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Huawei sẽ tiếp tục đầu tư để đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Huawei bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác và giúp VNPT và MobiFone xây dựng những trải nghiệm mạng viễn thông chất lượng cao và các giải pháp sáng tạo, hệ sinh thái, ứng dụng, dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn. Bên cạnh đó, Huawei sẽ làm việc với các đối tác trong lĩnh vực chuyển đổi số; đồng thời, sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong công nghệ thông tin thông qua các chương trình như Học viện ICT, Hạt giống cho tương lai và các chương trình khác.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả, thành tựu nghiên cứu và phát triển công nghệ, thông tin của Tập đoàn Huawei trong những năm qua.

Theo Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, cùng với xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu và việc chủ động tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thời gian gần đây, Đảng, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chiến lược, chương trình, kế hoạch, đề án liên quan đến Chuyển đổi số quốc gia; đồng thời, Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hạ tầng số hiện đại, đẩy nhanh phát triển kinh tế số. Đây là những nền tảng quan trọng để thực hiện chuyển đổi số toàn diện, toàn dân, trên toàn quốc.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi số, xã hội số của Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp đặt nhiều quan tâm đến công tác chuyển đổi số tại các doanh nghiệp. Ủy ban đã chỉ đạo và định hướng 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc nhận thức rõ về vai trò và tác động của Chuyển đổi số đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Ủy ban đã xây dựng giải pháp huy động nguồn lực của các doanh nghiệp thuộc Ủy ban cho chuyển đổi số quốc gia. “Ủy ban đã chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc đưa nội dung Chuyển đổi số vào trong chiến lược, kế hoạch 5 năm 2021-2025, tầm nhìn 2030 của các doanh nghiệp”, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh thông tin.

Chú thích ảnh
Đại diện các doanh nghiệp đến từ Việt Nam tham dự buổi làm việc.

Theo người đứng đầu CMSC, hiện nay, VNPT và MobiFone là những doanh nghiệp nhà nước đi đầu trong công tác chuyển đổi số quốc gia, được các Bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm đối tác chiến lược trong xây dựng chính quyền số, doanh nghiệp số và đã đem tới những giá trị đích thực cho người dân và xã hội. VNPT và MobiFone liên tục ra mắt các sản phẩm mới phục vụ cho chính bản thân doanh nghiệp và các doanh nghiệp khác ngoài ngành.

“Ủy ban hoan nghênh và đề nghị Huawei tiếp tục làm việc cụ thể với VNPT và MobiFone tìm kiếm khả năng hợp tác cụ thể để triển khai; cùng nhau phát triển, trên cơ sở hợp tác đôi bên cùng có lợi, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam” – Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Đại diện Huawei giới thiệu với Chủ tịch Ủy ban và các doanh nghiệp về các giải pháp chuyển đổi số trong các ngành kinh tế.
PV
Huawei Việt Nam đồng hành cùng giáo dục vùng cao
Huawei Việt Nam đồng hành cùng giáo dục vùng cao

Huawei Việt Nam đã thực hiện chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục tại vùng cao, với mong muốn không để giấc mơ nào phải từ bỏ, không học trò nào bị bỏ lại phía sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN