Ứng dụng công nghệ chiếu sáng led tiên tiến giúp nâng cao sản lượng tôm

Signify (Tập đoàn dẫn đầu về chiếu sáng với nhiều sản phẩm mang thương hiệu Philips) và Shrimp Vet - một công ty tư nhân tại Việt Nam chuyên về đầu tư, nghiên cứu và sản xuất tôm giống chất lượng cao, vừa công bố kết quả hợp tác nghiên cứu đầu tiên về tác động ánh sáng nhân tạo đối với sự phát triển của tôm nuôi và ra mắt giải pháp chiếu sáng mới ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao.

Chú thích ảnh

Dự án hợp tác nghiên cứu giữa Signify và ShrimpVet được triển khai từ đầu năm 2021 tại huyện Cần Giờ (TP HCM) được thực hiện trên tôm thẻ chân trắng, chia thành 2 giai đoạn. Kết quả nghiên cứu cho thấy tôm được nuôi kết hợp với quang phổ ánh sáng xanh lam và xanh lục cùng các công thức chiếu sáng năng động tăng trưởng nhanh hơn, cho sản lượng cao hơn và có sức kháng bệnh tốt hơn tôm nuôi trong môi trường ánh sáng hoàn toàn tự nhiên.

Dựa trên kết quả nghiên cứu đạt được, Signify Việt Nam và ShrimpVet đã thỏa thuận hợp tác phân phối giải pháp Philips LED Aqua-lighting tiên phong tại thị trường Việt Nam, bắt đầu với Philips AquaAdvance 260W. “Giải pháp Philips LED Aqua- lighting đã được chứng thực khả năng ứng dụng chiếu sáng trong nông nghiệp công nghệ cao. Giải pháp cải tiến này có thể hỗ trợ nông dân nuôi tôm gia tăng sản lượng đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành nuôi tôm tại Việt Nam,” ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc của Signify Việt Nam nói.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN