Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình đào tạo 'Bệnh viện - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng thị trường lao động, nhà trường áp dụng mô hình đào tạo: Bệnh Viện - Nhà Trường - Doanh Nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập tại các công ty dược, bệnh viện, cơ sở y tế ngay từ năm 2.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội được thành lập từ năm 2009, theo Quyết định số 258/QĐ -LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Quyết định số 5291/ QĐ – UBND ngày 14/10/2009 của UBND TP Hà Nội với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trên hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã tạo lập được vị thế vững chắc trong top các đơn vị hàng đầu về chất lượng đào tạo hệ thống nhân lực Y tế của cả nước.

Lấy phương châm “Rèn y đức - Vững tay nghề”, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội luôn quan tâm đến chất lượng dạy và học, từ cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; phương pháp dạy học sáng tạo; gắn đào tạo với sự phát triển của khoa học công nghệ... 

Chú thích ảnh
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội ký kết hợp tác với nước ngoài tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường là 127 người, trong đó: 95% số người có trình độ từ đại học trở lên; 28 tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ CKII, bác sĩ chuyên khoa cấp I.

Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, nhà trường không ngừng quan tâm tới việc phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên phục vụ cho hoạt động đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng thị trường lao động. Trường áp dụng triệt để mô hình đào tạo: Bệnh Viện - Nhà Trường - Doanh Nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập tại các công ty dược, bệnh viện, cơ sở y tế ngay từ năm 2.

Chương trình đào tạo được điều chỉnh bổ sung, cập nhật thường xuyên, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, linh hoạt trong kiểm tra đánh giá. Uy tín, vị thế của trường ngày càng được khẳng định và nâng cao. Hàng chục nghìn sinh viên các khóa của trường đã tốt nghiệp đều đáp ứng phẩm chất, tay nghề, trình độ y đức đang tận tâm phục vụ trong các công ty dược, bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. 

Công tác hợp tác quốc tế và kết nối giới thiệu việc làm cũng là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Tính đến nay, nhà trường đã tổ chức ký kết hợp tác với hơn 100 đơn vị về việc tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm tại các cơ sở sản xuất cung ứng thuốc, bệnh viên, cơ sở khám chữa bệnh trong nước và nước ngoài như Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Australia… nhằm mở rộng cơ hội lựa chọn việc làm cho sinh viên. Kết quả, 100% sinh viên của trường đều có việc làm đúng chuyên ngành cùng mức thu nhập tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

“Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới bộ máy, công tác quản lý, hoạt động dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá; phát triển mạnh quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, luôn coi sinh viên là trung tâm và gắn kết doanh nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu trong đảm bảo chất lượng hoạt động của trường.Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt khóa học để giúp các em trở thành những công dân tốt, những thầy thuốc giỏi về y thuật, sáng về y đức, tâm huyết với nghề và có đủ kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế.”, Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội khẳng định.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động khối ngành y dược, tạo sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội học tập cho sinh viên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo Hệ cao đẳng chính quy các ngành Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp…; Hệ liên thông, văn bằng 2; Các chương trình đào tạo trung cấp, sơ cấp… với hình thức xét tuyển dựa trên văn bằng 1, xét tuyển điểm học bạ THPT, với nhiều mức hỗ trợ học phí, học bổng cho sinh viên, đồng thời trường cũng có chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên  vùng miền núi, dân tộc thiểu số.

T.T
Tôn vinh tinh thần sáng tạo không giới hạn của cộng đồng mạng
Tôn vinh tinh thần sáng tạo không giới hạn của cộng đồng mạng

Tinh thần sáng tạo không giới hạn của cộng đồng lại tiếp tục được thể hiện rõ nét qua những nhà sáng tạo nội dung và các xu hướng nổi bật trên TikTok trong tháng 5 và 6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN