Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21

Trong hai ngày 5 – 6/12, Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 đã diễn ra tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) với sự tham gia của gần 100 đại biểu, diễn giả và khoảng 120 sinh viên đến từ Việt Nam và các quốc gia trên thế giới như: Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Australia, Iran, Indonesia, Thái Lan…

Chú thích ảnh

Khai mạc ngày 5/12 tại BUV, tọa đàm cơ hội để các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và các sinh viên… thảo luận về các chủ đề được quan tâm nhất hiện nay trong ngành du lịch, từ đó đề xuất các nghiên cứu, hướng đi đúng đắn để phát triển du lịch Việt Nam.

TS.Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Miquel Àngel – thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch, ông Kenneth M.Atkinson – Nhà sáng lập & Cố vấn cấp cao Grant Thornton, bà Carol Southall – Trưởng khoa Du lịch Đại học Staffordshire (Vương Quốc Anh), ông Andrew Nisbet – Tổng Giám đốc Hilton Hanoi Opera, bà Ngô Vân Hạnh – Giám đốc Nhân sự InterContinental Hanoi Landmark 72… đã tham dự tọa đàm.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Du lịch tại Việt Nam đã phát triển nở rộ trong những năm trở lại đây. Theo định hướng của Chính phủ, ngành du lịch sẽ được tập trung đầu tư phát triển để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Chúng ta đứng trước rất nhiều thách thức để hoàn thành mục tiêu đó. Hôm nay, chúng ta ở đây để cùng trao đổi và đóng góp ý tưởng cho sự phát triển bền vững, chiến lược và hiệu quả của du lịch Việt Nam trong điều kiện cạnh tranh. Trong buổi tọa đàm với các chuyên gia trên khắp thế giới, tôi hi vọng chúng ta sẽ lắng nghe và đóng góp những ý tưởng quý giá, thực tiễn cho chính sách, chủ chương phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thế kỉ 21”.

Cùng với đoàn sinh viên năm cuối chuyên ngành “Quản trị du lịch” và “Quản trị sự kiện” đến từ trường Đại học Staffordshire, phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi với các câu hỏi về tương lai sự nghiệp, việc rèn luyện và thực hành trong nhà trường hay những kỹ năng mà sinh viên Việt Nam cần trang bị để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của ngành du lịch trong nước và quốc tế.

Trong hai ngày tọa đàm, những sinh viên của ngành “Quản trị du lịch” tại BUV cũng tự tin trình bày các quan điểm của mình. Theo các sinh viên, thách thức lớn nhất đặt ra cho vấn đề phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam là chúng ta chưa có những quy định và chính sách thống nhất và có chiều sâu về vấn đề này. Biến đổi khi hậu và ô nhiễm môi trường cũng là những yếu tố khách quan ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển du lịch tại Việt Nam. Để Việt Nam trở thành một điểm đến du lịch thân thiện với môi trường, cần thay đổi nhận thức, quan điểm của cộng đồng với du lịch, cũng như tập trung vào thế hệ trẻ…

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản