Tiên phong 'định cư' trên đám mây Azure, VIB gặt hái thành công

Việc lên “đám mây” không còn là khái niệm công nghệ đơn thuần, mà đã trở thành xu thế tất yếu của ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đầu tư cho đám mây trong ngành ngân hàng cần những bước đi chắc chắn, chặt chẽ, để vừa có thể tối ưu hóa cơ hội, vừa tối thiểu hóa rủi ro trong quá trình vận hành hệ thống.

Chú thích ảnh

Tiên phong nhưng thận trọng cũng là cách VIB định hướng đầu tư số hóa điện toán đám mây ngay từ khi còn rất sớm. Cụ thể, thông qua hợp tác chiến lược với Microsoft Việt Nam, VIB đã trở thành ngân hàng Việt đầu tiên xây dựng ứng dụng ngân hàng di động Cloud-native trên nền tảng Azure – công nghệ “đám mây” được hơn 80% các ngân hàng lớn nhất và 75% các tổ chức tài chính trên thế giới đang sử dụng. 

“Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chiến lược đa đám mây, chúng tôi rất vui khi có sự đồng hành về chuyên môn của Microsoft. Trên cùng nền tảng tư duy sáng tạo, đột phá về tốc độ và đổi mới dịch vụ, quá trình hợp tác của chúng tôi đang gặt hái một số kết quả tích cực ban đầu”, ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Dịch vụ Công nghệ VIB cho biết. 
Mối quan hệ hợp tác chiến lược này đã giúp VIB gia tăng và cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng trên đa kênh trực tuyến, nâng tầm bảo mật dữ liệu, đồng thời tiết kiệm chi phí, thời gian đầu tư cho việc lưu trữ dữ liệu. 

Cụ thể, MyVIB 2.0 xây dựng trên nền tảng Azure mang lại trải nghiệm liền mạch và các dịch vụ tài chính xuyên suốt cho khách hàng nhờ khả năng có thể thay đổi, cập nhật ứng dụng nhanh chóng khi cần thiết, mà không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng ứng dụng. Công nghệ đám mây Azure cũng giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho khách hàng trên MyVIB 2.0 với tính năng thực tế tăng cường (AR) hay Trợ lý ảo AI, mang lại sự thuận tiện và hiệu quả tương đương những trải nghiệm tại quầy giao dịch. 

Việc chuyển sang điện toán đám mây Microsoft Azure với hơn 100 chứng chỉ tuân thủ cũng nâng tầm bảo mật cho dữ liệu của VIB nhờ dịch vụ bảo mật tiên tiến Microsoft Sentinel, đảm bảo giám sát an ninh 24/7 và sao lưu, nhanh chóng phục hồi dữ liệu của các ứng dụng kinh doanh quan trọng trên đám mây.

Cũng kể từ khi chuyển sang giải pháp đám mây Azure, VIB đã giảm đáng kể chi phí và thời gian đầu tư vào việc chọn lựa, cài đặt và thử nghiệm các máy chủ truyền thống, cũng như gia tăng tính linh hoạt trong việc sử dụng chi phí vận hành doanh nghiệp. 

MyVIB 2.0 ưu đãi khách hàng với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng 
MyVIB 2.0 ưu đãi khách hàng với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng 

Quà tặng lớn nhất của chương trình là 1 sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng, 10 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cùng hàng ngàn quà tặng giá trị khác. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN