Thông điệp về giải pháp cho Trái phiếu doanh nghiệp

Chính phủ ban hành vừa Nghị quyết 143/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2022. Đồng thời, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ chỉ đạo rà soát, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, ổn định thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Theo Nghị quyết, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung triển khai thực hiện Nghị định 65 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 153 về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế. Bộ Tài chính cũng chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp xử lý kịp thời các khó khăn liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp trong ngắn hạn và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet.)

Với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chính phủ yêu cầu phải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương điều hành chính sách tiền tệ, đồng bộ với chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm và những chính sách khác. Ngân hàng Nhà nước phải cung cấp đủ vốn tín dụng cho nền kinh tế, tập trung vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và động lực tăng trưởng; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Đặc biệt Ngân hàng Nhà nước Đồng thời, kịp thời nắm tình hình và có giải pháp phù hợp hỗ trợ, chỉ đạo các ngân hàng thương mại đáp ứng nhu cầu vốn cho thương nhân nhập khẩu xăng dầu, than... góp phần tháo gỡ khó khăn, bảo đảm an ninh năng lượng. Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước tăng cường công tác thông tin, tuyền truyền, ổn định thị trường tiền tệ, củng cố niềm tin thị trường, tâm lý của nhà đầu tư, người dân và doanh nghiệp

Theo đó, Chính phủ và các Bộ, ngành, nhất là Ngân hàng Nhà nước và hệ thống ngân hàng thương mại đang hành động khẩn trương để đảm bảo tài sản cho nhà đầu tư, cũng như người dân. Đối với việc phong tỏa tài khoản tài khoản hàng trăm công ty không nằm ngoài mục tiêu bảo vệ và thu hồi tiền trái phiếu cho nhà đầu tư, đảm bảo trả nợ cho nhà đầu tư chính là một trong những phương án khẩn trương mà Chính phủ đang triển khai để mang đến môi trường đầu tư lành mạnh./.

Cái kết đẹp cho giải futsal HDBank Vô địch quốc gia 2022
Cái kết đẹp cho giải futsal HDBank Vô địch quốc gia 2022

Giải futsal HDBank Vô địch quốc gia 2022 chính thức khép lại với chiếc cúp vàng thuộc về nhà vô địch mới, đội bóng Sahako.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN