Thêm 55 tỷ ủng hộ Hà Nội mua vaccine phòng chống COVID-19 từ Tập đoàn Sun Group

Tối 19/6, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 55 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của thành phố Hà Nội. Cùng với đó, Sun Group cũng công bố sẽ mua 500.000 liều vaccine để tiêm cho cán bộ nhân viên và đối tác của Tập đoàn.

Trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi COVID-19” diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô tối 19/6, cùng với nhiều Tổ chức, cá nhân và Doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô, Tập đoàn Sun Group đã đóng góp 55 tỷ đồng cho Quỹ vaccine của thành phố.

Chú thích ảnh
Khán phòng đảm bảo giãn cách.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Sun Group công bố sẽ triển khai mua 500.000 liều vaccine để tiêm cho cán bộ nhân viên và các đối tác của Sun Group, nhằm chung tay cùng Hà Nội và cả nước nhanh chóng đạt tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách còn hạn hẹp của Thủ đô.

Chú thích ảnh
Chương trình Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid 19 đã diễn ra vào tối ngày 19.6 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô.

Hành động thiết thực và kịp thời này được thực hiện ngay sau khi UBND và Uỷ ban MTTQVN thành phố Hà Nội phát đi Thư kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy, sau khi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ 320 tỷ đồng, thì với 55 tỷ đồng trao tặng Quỹ vaccine của thành phố Hà Nội, tổng kinh phí Sun Group đóng góp cho công tác mua vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam đã lên tới 375 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu.

Cũng trong tối 19/6, nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn Thủ đô cũng đã ủng hộ Quỹ vaccine của thành phố, trong đó, Vingroup trao tặng 25 tỷ đồng, tập đoàn T&T đóng góp 30 tỷ đồng, ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB Bank trao tặng 10 tỷ đồng…

Đánh giá cao đóng góp của hàng trăm đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô, trong đó có Tập đoàn Sun Group, cho chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi COVID-19”, ông Chu Ngọc Anh- Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: “Những tình cảm trao gửi đi của các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp không chỉ kịp thời hỗ trợ, động viên tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch và giúp cho các hộ nghèo, người lao động vơi đi phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, mà còn góp phần lan tỏa tình yêu nước, tình người của nhân dân Thủ đô.

Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng vào sự chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cùng quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, để Hà Nội cùng cả nước tiếp tục đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID 19. Biến khó khăn thách thức thành thước đo của tinh thần đoàn kết và năng lực vượt qua cùng hành động vì mục tiêu an toàn sức khoẻ, vì quyết tâm mỗi người dân Thủ đô được tiêm vaccine ngừa COVID-19 sớm nhất.”

Chú thích ảnh
Tập đoàn Sun Group trao tặng Quỹ vaccine Hà Nội 55 tỷ đồng.

Chia sẻ về những đóng góp mới nhất cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, ông Đặng Minh Trường- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói: “Chứng kiến rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân của Thủ đô Hà Nội chung tay ủng hộ Quỹ vaccine của thành phố, chúng tôi vô cùng xúc động. Những đóng góp của Sun Group với Thủ đô, dù rất khiêm tốn, nhưng chúng tôi tin rằng, từ những điều nhỏ bé, tinh thần ‘mình vì mọi người, mọi người vì mình’ sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng khắp. Và với những đóng góp của toàn quân, toàn dân, Thủ đô của chúng ta sẽ nhanh chóng triển khai thành công việc tiêm vaccine rộng rãi trên toàn địa bàn, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường, phát triển kinh tế, ổn định xã hội”.

Liên tục thời gian qua, cái tên Sun Group đã xuất hiện trên mọi mặt trận chống dịch của hầu hết các địa phương có dịch trên cả nước. Từ việc trao tặng Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi tỉnh một Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) trang thiết bị hiện đại với quy mô 100 giường, phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng với tổng trị giá 100 tỷ đồng, đến việc ủng hộ Quỹ vaccine của Chính phủ 320 tỷ, và trước đó là nhiều hình thức ủng hộ khác cho các địa phương. Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Sun Group đóng góp cho công tác phòng chống COVID-19 đã lên tới 565 tỷ đồng.

 

Sun Group góp 320 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19
Sun Group góp 320 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vaccine, Tập đoàn Sun Group đã chuyển trực tiếp 300 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN