Thaco – Ngày hiến máu tình nguyện 2021

Ngày 30/11/2021, THACO đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Thủ Đức tổ chức “Ngày Hiến máu Nhân đạo 2021” với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, chương trình ngay khi phát động đã thu hút các CBNV công ty tích cực đăng ký tham gia.

Đây là chương trình thường niên của THACO mang nghĩa cử cao đẹp và đậm giá trị nhân văn, nhằm thể hiện tinh thần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Đồng thời, thông qua chương trình sẽ kịp thời cung cấp bổ sung nhiều đơn vị máu cho các bệnh viện trước tình hình cạn kiệt nguồn máu dự trữ trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Nhân viên Thaco tham gia hiến máu nhân đạo

Khi nhận được thông báo về chương trình, anh Ngọc Lâm- nhân viên Marketing THACO đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Anh chia sẻ: “Tôi không thấy mình mất gì khi tham gia hiến máu tình nguyện, trái lại có thể cứu sống được một người nào đó, giúp họ vượt qua được cơn nguy kịch. Tôi cũng chưa tìm hiểu về việc hiến máu xong sức khỏe sẽ cải thiện hơn như mọi người vẫn nói, nhưng trước mắt là về tinh thần thì chắc chắn vui vẻ và tốt hơn trước”.

Chú thích ảnh
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Anh Nguyễn Đăng Khoa- Nhân viên IT chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên tôi cũng có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng cảm thấy mình vừa làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần để có thể tiếp tục duy trì sự sống, vượt qua những khó khăn trong những cơn đau bệnh tật”.

Chú thích ảnh
Nhân viên đang tham gia hiến máu tình nguyện

Với tâm niệm một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, trao thêm một niềm hy vọng đến những người kém may mắn trong cuộc sống này, đang phải chống chọi với bệnh tật, chị Phạm Thị Kim Cúc – Trưởng nhóm An toàn lao động đã nhiệt tình, sẵn sàng đăng ký tham gia hiến máu cứu người kể từ khi làm việc tại THACO. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân chị Cúc luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến đồng nghiệp tại đơn vị và gia đình, bạn bè của mình.

Chú thích ảnh
Nhân viên Thaco tham gia hiến máu

Tính đến nay, THACO đã tổ chức thành công 14 chương trình hiến máu nhân đạo với gần 2.000 đơn vị máu tình mỗi năm, thu hút được hơn 2.000 CBNV tham gia, trong đó có hơn 300 CBNV tại văn phòng thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi hiến máu hôm nay, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM đã tiếp nhận hơn 315,2 đơn vị máu từ CBNV THACO tại văn phòng thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng đơn vị máu thu được sẽ chuyển vào ngân hàng máu tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM.

GIOI GING
THACO trao tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh và 30 xe cứu thương
THACO trao tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh và 30 xe cứu thương

Ngày 11/10/2021, THACO đã gởi Công văn đến UBND TP. Hà Nội đề xuất trao tặng TP. Hà Nội 300.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 30 xe cứu thương. Theo công văn, THACO cho biết trong thời gian qua, công ty đã tích cực đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung để hỗ trợ xe y tế và các trang thiết bị, vật tư y tế nhằm góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Riêng đối với thủ đô Hà Nội – trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế quan trọng nhất cả nước, TP. Hà Nội đang triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 để giữ vững an toàn cho Thủ đô và phục hồi kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN