Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu và tư vấn chính sách, công nghệ

Ngày 16/5, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ đã tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2024), đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phía Nam.

Chú thích ảnh
Các đơn vị cùng ký kết thoả thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Tuấn Hưng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ cho biết, những năm vừa qua, Viện đã có nhiều cố gắng trong việc chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đội ngũ cán bộ sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ công tác được giao.

Từ năm 2022 đến nay, nhiều hoạt động khoa học gắn với thực tiễn địa phương đã được triển khai, các hoạt động hợp tác với các cơ quan trung ương, tỉnh, doanh nghiệp được mở rộng theo hướng kết hợp phát huy nguồn nhân lực mềm, vị thế, vai trò, chức năng nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các cơ quan cấp trên giao phó.

Nhân dịp này, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Đô - Bộ Quốc phòng, qua đó thúc đẩy hợp tác, nâng cao khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ dữ liệu, tổ chức đào tạo và triển khai tư vấn địa phương, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong thực tế trong thời gian tới.

Thành lập Viện Khoa học môi trường, biển và hải đảo trực thuộc Bộ TN&MT
Thành lập Viện Khoa học môi trường, biển và hải đảo trực thuộc Bộ TN&MT

Ngày 7/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Quyết định 815/QĐ-TTg thành lập Viện Khoa học môi trường, biển và hải đảo trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN