Tấn công mạng vào doanh nghiệp Đông Nam Á tăng 45%

2022 là năm bận rộn của tội phạm mạng nhắm vào các công ty tại khu vực Đông Nam Á. Dữ liệu mới nhất từ Kaspersky cho thấy, tỷ lệ mối đe dọa web bị giải pháp dành cho doanh nghiệp của Kaspersky ngăn chặn tăng 45%.

Chú thích ảnh

Vào thời điểm đỉnh dịch 2020, Kaspersky đã ngăn chặn 10.200.817 tấn công web vào doanh nghiệp tại Đông Nam Á. Con số này giảm nhẹ vào năm 2021 còn 9.180.344 và tăng đột biến lên 13.381.164 vào năm 2022.  Singapore có tỷ lệ doanh nghiệp bị tấn công web tăng cao nhất, chỉ Việt Nam ghi nhận sự giảm nhẹ (-12%) với 2.485.168 sự cố web trong năm 2022, khi so với 2021 (2.822.591).

Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á nhận xét: “ 2023 là năm mở cửa hoàn toàn, vì vậy, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp phân bổ ngân sách và tài nguyên để tăng cường khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công vào mạng đang ngày càng tăng lên”.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, công ty an ninh mạng toàn cầu mang đến nền tảng Kaspersky Extended Detection and Response (XDR). Nền tảng này trang bị cho chuyên gia nội bộ tất cả công nghệ, thông tin thám báo mối đe dọa, và kỹ năng về chuyên môn kỹ thuật cần có để đối phó với tấn công mạng phức tạp và có chủ đích. Song song đó, nền tảng cũng giúp liên hệ những chuyên gia từ bên ngoài để đánh giá, hỗ trợ tức thì và lên kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra tấn công.

Kaspersky ra mắt danh mục sản phẩm mới tại Việt Nam
Kaspersky ra mắt danh mục sản phẩm mới tại Việt Nam

Ngày 20/4, Kaspersky công bố ra mắt danh mục giải pháp mới tại Việt Nam dành cho người dùng cuối. Cùng với một loạt tên dịch vụ mới, dòng sản phẩm được tái cấu trúc mang đến giao diện trên nhiều nền tảng với hàng loạt các tính năng khác nhau giúp bảo vệ người dùng hiện đại: bảo mật, quyền riêng tư, hiệu suất và danh tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN