Kaspersky ra mắt dịch vụ Digital Footprint Intelligence tại Việt Nam

Trong quý III/2022, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã ngăn chặn 30,1 triệu tấn công từ ổ đĩa di động và USB. Để giúp các nhà phân tích bảo mật phát hiện các mối đe doạ tấn công tiềm ẩn kịp thời và điều chỉnh kế hoạch phòng thủ, Kaspersky chính thức ra mắt dịch vụ bảo mật Kaspersky Digital Footprint Intelligence (DFI).

Chú thích ảnh

DFI sử dụng các kỹ thuật thu thập thông tin từ các nguồn công khai (OSINT - open source intelligence) kết hợp với nền tảng dữ liệu từ Kaspersky và những phân tích Surface, Deep và Dark Web.

Dịch vụ cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình trạng tấn công của doanh nghiệp, bao gồm việc xác định các lỗ hổng có thể bị khai thác và cảnh báo các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch bằng cách cung cấp thông tin về các loại mối đe doạ khác nhau như:  các mối đe dọa liên quan đến vành đai mạng, các mối đe dọa liên quan đến dark web, các mối đe dọa liên quan đến phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu. 

Bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam, Cambodia và Myanmar cho biết: “Với sự ra mắt của Kaspersky Digital Footprint Intelligence tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ mạnh mẽ để kiểm soát các mối đe dọa đồng thời duy trì và bảo vệ an ninh mạng cho tổ chức của mình”.

Kaspersky ngăn chặn hơn 300.000 phần mềm đánh cắp mật khẩu
Kaspersky ngăn chặn hơn 300.000 phần mềm đánh cắp mật khẩu

Kaspersky vừa tiết lộ các hoạt động độc hại nhắm tới doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) khu vực Đông Nam Á (ĐNA) trong 6 tháng đầu năm 2022. Cụ thể, tội phạm mạng đã thực hiện 11.298.154 cuộc tấn công vào web, trong đó Kasperksy đã ngăn chặn được nhiều sự cố nhất tại Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN