Sức trẻ ở trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa

Trong những năm qua, tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa luôn có nhiều đóng góp hiệu quả vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh, đặc biệt trên lĩnh vực đào tạo nghề, nghiên cứu khoa học, giao lưu quốc tế và hướng về cộng đồng.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên trường CĐ Nghề Thanh Hóa tham gia lễ hội Xuân Hồng.

Với tổng số 1.664 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt tại 73 Chi đoàn, tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa là lực lượng tiên phong trong  học tập. Trong  nhiệm kỳ qua (từ 2016 – 2018) Đoàn trường đã vận động ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống do Đoàn cấp trên tổ chức. Tiêu biểu như tham gia cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa – Thanh Hóa làm theo lời bác”, hội thảo “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – cơ hội và thách thức của thanh niên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “Nâng cao kiến thức về ATVSTP”. Đoàn đã huy động trên 900 lượt ĐVTN hưởng ứng “Giờ trái đất”; hưởng ứng chương trình chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng… Từ đó, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Trong năm học 2017- 2018 có 25 sinh viên được tuyên dương “sinh viên 5 tốt”, 05 sinh viên được tuyên dương cấp tỉnh.

BCH Đoàn trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thi đua lao động sáng tạo làm chủ máy móc, thiết bị có công nghệ hiện đại, hưởng ứng phong trào “sáng tạo trẻ”. Trong các năm học từ 2013 – 2018, ĐVTN nhà trường đã có 37 đề tài, 79 sáng kiến, trong đó có 05 đề tài đạt giải “Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa”, 02 mô hình tự làm đạt giải khuyến khích, 01 đề tài giải nhỉ VIFOTEC; 06 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo. 02 sinh viên được tham dự hội thi tay nghề quốc gia đạt giải khuyến khích. Năm học 2017- 2018, Nhà trường có 26 giáo viên tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh, đạt 09 giải Nhất, 07 giải Nhì, 05 giải Ba...

Anh Trịnh Văn Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường chia sẻ: Ngoài  tập trung đào tạo các ngành nghề, nhà trường còn đẩy mạnh việc đào tạo cho sinh viên những tri thức, kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết trong đó có năng lực ngoại ngữ. Những kỹ năng đó sẽ giúp cho sinh viên có thể hội nhập với môi trường xã hội, thích ứng với yêu cầu của các cơ quan tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.  Nhờ đó, trong năm học 2017- 2018 có 628 HSSV đạt tỉ lệ tốt nghiệp 98,9%, tỉ lệ HSSV khá, giỏi đạt 68%; hơn 90% HSSV tốt nghiệp ra trường đã có việc làm.

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Tiếp sức mùa thi; Hiến máu tình nguyện; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Thanh niên tình nguyện hướng về các chiến sĩ biên giới, biển đảo; Áo ấm mùa đông cho trẻ em vùng sâu, vùng xa trong tỉnh…Từ các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, đã có 196 ĐVTN được học lớp cảm tình Đảng. Trong số đó 18 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Trong nhiệm kỳ qua Đoàn trường đã kết nạp mới 318 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn.

Chú thích ảnh
Nhà trường phối hợp với các đơn vị  tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho học sinh sinh viên.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đảng ủy và Ban Giám hiệu đánh giá cao hoạt động Đoàn và các phong trào mà ĐVTN nhà trưởng triển khai thực hiện trong thời gian qua. Các  hoạt động đó đã thể hiện tính năng động, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao của tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa với xã hội và đất nước.   

Với những thành tích đó, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa  được tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối trường học trong tỉnh trong hai năm liền 2017 – 2018, vinh dự được TW Đoàn tặng bằng khen. Tập thể BCH Đoàn trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM giai đoạn 2016 – 2018.

Bài ảnh: Đinh Quang Sinh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản