Sanofi triển khai dự án ‘Lá cờ đẩy lùi bệnh viêm màng não’

Nhân Ngày Viêm màng não thế giới, Sanofi tiếp tục đồng hành cùng tầm nhìn và những nỗ lực lớn lao để đẩy lùi bệnh viêm màng não, thông qua dự án “Lá cờ đẩy lùi viêm màng não”, một sáng kiến toàn cầu được thực hiện với sự hợp tác giữa Quỹ Nghiên cứu về bệnh viêm màng não (MRF), Liên đoàn các tổ chức phòng chống bệnh viêm màng não (CoMO) và các vận động viên khuyết tật Ellie Challis (Anh), Théo Curin (Pháp) và Davide Morana (Ý).

Chú thích ảnh

Sáng kiến độc đáo này nhằm mục đích nâng cao sự đoàn kết ở phạm vi toàn cầu trong cuộc chiến chống lại căn bệnh, được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới. Với ba màu: Vàng, tím và xanh lam, Lá cờ đẩy lùi viêm màng não đóng vai trò là một biểu tượng dễ nhận biết như cách mà dải băng hồng tạo ra nhận thức về bệnh ung thư vú đã làm được. 

Ông Burak Pekmezci, Giám đốc ngành hàng Vắc-xin, Sanofi Việt Nam cho biết: “Sự đe dọa mà bệnh viêm màng não đem lại là rất lớn, nhất là khi đại dịch COVID-19. Vì thế, Sanofi đã có một hành trình dài làm việc không mệt mỏi để đổi mới và đem đến khả năng tiếp cận vắc xin ngừa viêm màng não ở Việt Nam. Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với cộng đồng đấu tranh đẩy lùi bệnh viêm màng não và phất lên lá cờ của sự quyết tâm và hy vọng, đoàn kết toàn thế giới để một ngày nào đó chúng ta có thể đánh bại căn bệnh này”.

Sanofi tăng cường hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em
Sanofi tăng cường hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Nhi khoa Việt Nam, nhằm tăng cường hợp tác hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt là trẻ em, trong hai lĩnh vực tiêm chủng dự phòng và bệnh hiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN