Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước'

Trước sự mong đợi của các họa sỹ nhí cũng như quý phụ huynh khắp cả nước, cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” đã chính thức bước vào mùa 3.

Trong mùa 3 này, các thí sinh sẽ được trải nghiệm thêm nhiều đề tài khác được Ban tổ chức gợi ý, hứa hẹn sẽ mang đến cảm xúc mới mẻ cho các thí sinh tham gia. Cuộc thi được phát động vào tháng 05/2024 và dự kiến sẽ trao giải vào tháng 08/2024.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tham gia cuộc thi vẽ “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2

“Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 1 và 2 đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên và gặt hái khá nhiều thành công, từ mặt chuyên môn, cho tới phản hồi tích cực từ khán giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh và giáo viên. Những tác phẩm của các em không chỉ thu hút người xem bởi sự sáng tạo, bay bổng đầy chất nghệ sĩ mà còn thuyết phục khán giả bởi sự trong sáng, ngây thơ đáng yêu. Mỗi “họa sĩ nhí” đều mang phong cách và cá tính khác biệt khiến cho chất lượng các tác phẩm rất đa dạng, phong phú, điều đó cũng đã làm khó Ban tổ chức trong việc chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

Năm nay, bên cạnh chủ đề vẽ tranh về các kì nghỉ, du lịch, các em nhỏ trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi sẽ được thỏa sức sáng tạo về những điểm đến mà mình mong ước được ghé thăm trong tương lai. Ban tổ chức đã có một số chủ đề gợi ý để các em có thể thỏa sức với những ý tưởng độc đáo, lạ lẫm thậm chí là siêu thực… để thể hiện cá tính, màu sắc riêng của các em trong tác phẩm của mình.

Chú thích ảnh
Lễ trao giải cuộc thi vẽ “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2

Đặc biệt, với sứ mệnh bảo tồn và phát huy những giá trị thuần Việt – một trong những giá trị cốt lõi đã song hành cùng Tập đoàn Mường Thanh hơn 30 năm qua - năm nay Ban tổ chức cũng đã bổ sung vào đề tài của các em chủ đề “Tìm về nguồn cội – Việt Nam tôi yêu” nhằm truyền cảm hứng cho các em về những nét đẹp văn hóa truyền thống, về lịch sử đất nước mình, từ đó góp phần gia tăng ý thức gìn giữ và bảo vệ bản sắc dân tộc, tình yêu quê hương, cũng như quảng bá các điểm đến trên khắp đất nước.

Tổng số giải thưởng sẽ được trao trong mùa 3 là 112 giải, với các hạng mục Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và giải Triển vọng có các thí sinh có đam mê hội họa. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã quyết định tăng thêm 1 giải Câu lạc bộ có số lượng tranh dự thi nhiều nhất, nhằm khuyến khích các Câu lạc bộ tham tích cực hơn cũng như tạo điều kiện phát triển môi trường hội họa cho các em học sinh. Mỗi thí sinh được gửi tối đa 3 bức tranh dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 25/05/2024 đến ngày 20/07/2024. Thời gian để Ban Giám khảo chấm giải và khán giả bình chọn là từ ngày 25/7/2024 đến ngày 15/8/2024. 

Chú thích ảnh
Tác phẩm đạt Giải Nhất cuộc thi vẽ “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2

Trong mùa 3 này ban giám khảo tiếp tục là những họa sỹ vừa có chuyên môn mỹ thuật vừa hết sưc quan tâm đến sự phát triển các kỹ năng cho trẻ thơ đó là: Họa sỹ Nguyễn Hữu Hạnh, họa sỹ Triệu Khắc Tiến, họa sỹ Nguyễn Thu Huyền. 

“Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 3 cũng mong muốn tạo dựng được thương hiệu cuộc thi uy tín, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi cũng như góp phần tạo nên những ngày hè đầy thú vị, đáng nhớ. Ban tổ chức mong muốn qua cuộc thi các em không chỉ hạnh phúc khi được sống với đam mê nghệ thuật, sáng tạo với thế giới hội họa rực rỡ sắc màu mà còn tạo cơ hội gắn kết để mỗi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. 

Chú thích ảnh
Tác phẩm đạt đồng Giải Nhất cuộc thi vẽ “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2

Chi tiết cuộc thi “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” sẽ được Ban tổ chức cập nhật thông tin liên tục trên các phương tiện truyền thông đại chúng để thí sinh, phụ huynh và khán giả cùng theo dõi.

Tập đoàn Mường Thanh phát động cuộc thi vẽ tranh 'Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước' Mùa 2
Tập đoàn Mường Thanh phát động cuộc thi vẽ tranh 'Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước' Mùa 2

Ngày 15 - 15/7/2023, Tập đoàn Mường Thanh triển khai mùa 2 Cuộc thi vẽ Tranh với  chủ đề: “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước”, nối tiếp sự thành công của mùa 1 năm 2022, với mong muốn tiếp tục tạo ra một sân chơi bổ ích, đồng thời cũng là cơ hội phát hiện, ươm mầm và tiếp bước cho những tài năng nhí trong lĩnh vực hội họa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN