Nhiều doanh nghiệp ở Phú Quốc phồn thịnh nhờ Agribank

Những năm gần đây huyện đảo Phú Quốc là nơi có tốc độ xây dựng nhanh nhất của tỉnh Kiên Giang. Rất nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng, cho đến những nhà nghỉ bình dân mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu tìm đến nghỉ ngơi ngày càng cao của du khách. Sân bay luôn nhộn nhịp và bến cảng tấp nập với những dòng người ngày ngày "đổ" ra Phú Quốc đã tạo thêm động lực cho vùng đảo này phát triển du lịch vượt bậc.

Ông Lê Sỹ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Phú Quốc cho biết: "Cơ cấu ngành nghề cho vay chiếm tỷ trọng cao nhất của Agribank Chi nhánh Phú Quốc  là ngành thương nghiệp dịch vụ chiếm 59%. Tiếp đó là ngành công nghiệp chiếm 23% (trong đó chủ yếu chế biến và bảo quản nước mắm). Khách hàng của Agribank Chi nhánh Phú Quốc đã kết hợp giữa phát triển nông nghiệp, ngư nghiệp truyền thống với sản phẩm dịch vụ du lịch. Vì thế đồng vốn vay đã phát huy tối đa lợi nhuận cho khách hàng".

Chú thích ảnh
Nhà lắp ghép Hàn Quốc đang được thi công cho khách hàng của công ty TNHH Quốc tế Taza tại xã Cửa Cạn huyện Phú Quốc

Tuy nhiên, tốc độ xây dựng trên đảo Phú Quốc không đáp ứng kịp do phụ thuộc vào thời tiết mưa lớn thường xuyên và vận chuyển tàu biển có giới hạn. Vì thế nhu cầu phòng nghỉ dưỡng sang trọng khan hiếm. Bên cạnh đó phòng nghỉ bình dân,  thậm chí nhà trọ cho thuê cũng khan hiếm. Ông Nguyễn Văn Điệp ở Bãi Trường cho biết: " Chúng tôi xây phòng cho công nhân thuê mà không kịp. Nhiều người thuê nhà vài năm và đặt cọc trước 10 tháng nhưng vẫn không kịp phòng cho họ thuê".

Chú thích ảnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở Phú Quốc ngày càng cao nhưng tốc độ xây dựng không đáp ứng kịp, Công ty TNHH Quốc tế Taza đã cung ứng cho thị trường Phú Quốc sản phẩm nhà lắp ghép Hàn Quốc. Ngay sau khi có mặt trên đảo ngọc Phú Quốc, nhiều khách hàng đã tìm đến thuê các phòng nhà mẫu của công ty. Nhiều chủ khu nhà nghỉ,  resort cũng đã đặt hàng để lắp đặt nhà lắp ghép Hàn Quốc trên khu vực dịch vụ của mình.

Bà Tạ Thu Trang - Giám đốc công ty TNHH Quốc tế Taza cho biết: " Với thị trường Phú Quốc thì nhà lắp ghép Hàn Quốc là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư. Nhà lắp ghép Hàn Quốc là loại nhà kết cấu khung thép định hình các tấm tường dạng Panel, có hai mặt kẽm và ở giữa là xốp chống nóng cũng như cách âm cách nhiệt.  Nhà được lắp ghép tạo thành hệ thống khung nhà vững chắc, hiện đại đại có nguồn gốc từ châu Âu được du nhập vào Việt Nam.  Các chi tiết như cột kèo sàn gỗ cột hiên cột góc ốp tấm tường tấm mái cái khung cửa sổ và cánh cửa được gia công trước theo thiết kế chính xác tuyệt đối khi nên khi đến địa điểm thi công lắp đặt rất nhanh đơn giản và rất chắc chắn".
Ông Nguyễn Văn Điệp ở Bãi Trường đã nhanh chóng triển khai lắp đặt nhà lắp ghép để phục vụ khách thuê nhà.  Ông hồ hởi: "Nhà lắp ghép có giá rẻ hơn nhờ vào các vật liệu nhẹ hiện đại và thân thiện. Chi phí xây dựng của nhà lắp ghép chỉ  bằng 70% so với nhà xây kiểu truyền thống. Thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với nhà truyền thống: nhà lắp ghép 100 mét vuông chỉ mất 7 ngày ( nhà kiểu truyền thống phải mất vài tháng trời). Chưa kể là nhà này có thể tái sử dụng, dễ di dời từ khu vực này sang khu vực khác nên việc kinh doanh rất thuận lợi".

Ông Lê Sỹ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Phú Quốc cho biết: "Nhận thấy nhà lắp ghép Hàn Quốc phù hợp với xu hướng phát triển du lịch và kinh tế của Phú Quốc, chúng tôi nghiên cứu để cho vay vốn chính sản phẩm nhà này". Sáu tháng đầu năm 2019, Agribank Chi nhánh Phú Quốc có dư nợ chủ yếu tăng trưởng tại ngành thương nghiệp dịch vụ phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế biển đảo của Phú Quốc. Tổng thu phí dịch vụ cũng khá cao, đạt 4,44 tỷ đồng. Hệ thống thanh toán qua máy POS thuận tiện cho du khách trong và ngoài nước khi nghỉ dưỡng tại các khu du lịch trên đảo.

Đăng Giới
Ưu đãi lớn dành cho đơn vị chấp nhận thẻ của Agribank
Ưu đãi lớn dành cho đơn vị chấp nhận thẻ của Agribank

Là một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực thanh toán với công nghệ “chạm”, với mong muốn gửi tới khách hàng những trải nghiệm thanh toán theo xu thế mới, tạo sự tiện lợi và an toàn hơn trong giao dịch thanh toán điện tử, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Chạm là thanh toán” với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng dành cho các Đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN