Theo dữ liệu khảo sát từ Kantar Singapore, thực phẩm nguồn gốc thực vật giúp cân bằng chất đạm, chất béo với thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, khiến khẩu phần ăn cân đối hơn. Thực phẩm từ thực vật cũng cung cấp các nhóm chất chống oxy hóa tự nhiên có lợi cho cơ thể nhờ khả năng trung hòa, ức chế sự hình thành hoặc tăng đào thải các gốc tự do.
Trong số các loại đậu cung cấp đạm thực vật được khuyến nghị tiêu thụ, đậu nành được chứng minh là có khả năng cung cấp nhiều protein hơn, với chất lượng protein cao hơn so với các loại đậu hay các nguồn đạm từ thực vật khác. Đặc biệt, tác động của đạm đậu nành đến sức khoẻ đã được nhiều nghiên cứu uy tín công nhận, như trực tiếp làm giảm cấp độ cholesterol trong máu hay thúc đẩy tăng khối lượng cơ và sức mạnh, hỗ trợ phục hồi sau khi tập thể dục và ngăn ngừa tình trạng teo cơ liên quan đến tuổi tác. Đồng thời, thông tin thảo luận cũng khẳng định đậu nành mang lại giá trị bền vững cho môi trường. Xét trên mỗi đơn vị khí thải nhà kính, đậu nành cung cấp nhiều protein hơn so với 21 nguồn protein động vật và thực vật khác.
Vào năm 2021, Vinasoy đã đa dạng hoá hương vị sản phẩm cho dòng sữa đậu nành Fami truyền thống, giúp người tiêu dùng có thể linh hoạt thưởng thức bốn vị mới lạ. Đến năm 2022, Vinasoy ra mắt dòng sản phẩm sữa chua 100% từ thực vật đầu tiên tại Việt Nam mang tên VEYO Yogurt. Sản phẩm này được lên men từ sữa 5 loại hạt cao cấp kết hợp cùng 3 hương vị trái cây Nhật, có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm sản phẩm tốt cho sức khỏe lẫn môi trường, đa dạng hương vị của những người tiêu dùng hướng đến lối sống khỏe lành.