Ngân hàng CSXH tỉnh Sóc Trăng bảo đảm giao dịch an toàn, thông suốt trong mùa dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo giao dịch an toàn, thông suốt và khẩn trương triển khai cho vay theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân giao dịch tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng.

 

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, NHCSXH tỉnh đã thường xuyên bám sát chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của NHCSXH và tỉnh Sóc trăng để chủ động triển khai thực hiện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 NHCSXH tỉnh được thành lập nhằm chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo phương án được xây dựng ứng phó phù hợp với các mức độ tình hình dịch bệnh tại địa phương. Chủ trương phòng dịch được triển khai tích cực sớm, từ xa đến gần.

Từ khi chưa xuất hiện dịch tại tỉnh, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các địa phương vùng tâm dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh và góp quỹ mua vaccine. Tại tỉnh Sóc Trăng, NHCSXH tích cực hỗ trợ 3 bệnh viện tuyến đầu, động viên và tặng quà 58 chốt kiểm soát dịch COVID-19 và một số hộ nghèo tại tất cả các huyện, thị xã và thành phố.

Tại cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhân lực và bổ sung phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng dịch như đo thân nhiệt, hướng dẫn quét mã QR Code và ghi thông tin khách hàng, lắp vòi rửa tay cho khách hàng, bình xịt cồn sát khuẩn. Tại các 100% điểm giao dịch xã bố trí tấm kính chắn tại bàn quầy, nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện phân luồng chia tốp khách hàng đảm bảo số lượng người giao dịch theo quy định, duy trì hoạt động an toàn.

Từ khi tại tỉnh Sóc Trăng có phát sinh dịch COVID-19 và áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, NHCSXH tỉnh đã kịp thời chỉ đạo toàn bộ các đơn vị trực thuộc triển khai việc phân công làm việc tại nhà với số lượng cán bộ làm việc từ 30% - 50%. Các cán bộ nhà ở xa cơ quan được bố trí làm việc tại nhà hoặc sắp xếp ở tại cơ quan trong thời gian giãn cách. Bếp ăn tập thể được hỗ trợ bổ sung thêm chi phí tiền ăn cho cán bộ trong 14 ngày giãn cách nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn và duy trì công tác chuyên môn.

 

Trần Đông
Tái cấp vốn 7.500 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện hỗ trợ do đại dịch
Tái cấp vốn 7.500 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện hỗ trợ do đại dịch

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 10/2021/TT-NHNN quy định về việc tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN