MyPORT - hệ thống quản lý vận hành thang máy thông minh thời IoT

Các doanh nghiệp trong nước đang tăng cường ứng dụng nền tảng công nghệ kết nối vạn vật (IoT), nhằm nắm bắt những cơ hội mới và đáp ứng nhu cầu của người dùng trong thời đại công nghệ. Ngành công nghiệp thang máy cũng không là ngoại lệ với những đổi mới trong công tác quản lý, vận hành thang.

Với xu hướng đó, ứng dụng myPORT trên điện thoại  được nâng cấp và cải tiến để có thể đáp ứng kết nối với các tòa nhà thông minh, đem lại lợi ích kinh tế cũng như sự tiện lợi cho mọi người trong cuộc sống.

MyPORT là một tính năng mở rộng của công nghệ thông minh PORT (Personal Occupant Requirement Terminal – hệ thống quản lý vận hành thang máy thông minh). Đây cũng là hệ thống quản lý điểm đến thế hệ thứ ba của Schindler, cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển trong tòa nhà mà vẫn đảm bảo độ an toàn, tính tiện lợi và sự nhanh chóng.

Chú thích ảnh

Với myPORT, chỉ cần kết nối bluetooth ứng dụng myPORT trên điện thoại với hệ thống thang máy và hệ thống quản lý của tòa nhà thông qua bluetooth, người sử dụng có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống vận hành. Điểm đặc biệt của myPORT chính là tất cả sẽ được tự động kích hoạt và nhận diện ngay khi người sử dụng cài đặt ứng dụng myPORT bước vào tòa nhà; đồng thời khi tương tác với màn hình PORT, người sử dụng sẽ được cấp quyền vào tòa nhà ngay lập tức khi tương tác với màn hình PORT. Theo đó, chỉ cần sử dụng cài đặt ứng dụng myPORT, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho các thao tác và chờ thang.

MyPORT còn cung cấp giải pháp di chuyển đặc biệt cho người khuyết tật, giúp họ dễ dàng kiểm soát được chặng hành trình của mình thông qua giao diện thân thiện trên ứng dụng điện thoại – một thiết bị mà họ đã quen thuộc và sử dụng hàng ngày.

Chú thích ảnh
Người sử dụng tương tác ứng dụng trên điện thoại với màn hình hiển thị trên bảng PORT, ngay lập tức được cấp quyền vào tòa nhà.

Ngoài ra, myPORT cho phép quản lý khách viếng thăm một cách dễ dàng. Chỉ cần gia chủ đồng ý cấp quyền ra vào với một nút bấm đơn giản, cửa ra vào sẽ tự động mở, thang máy nhận lệnh và chờ đưa khách đến tầng cần đến, cửa căn hộ có thể mở tự động nếu nhận được lệnh.

Chú thích ảnh

“Độ cao tòa nhà cũng như lượng người lưu thông tăng mạnh đã đặt ra rất nhiều bài toán khó trong việc thiết kế nhà ở mà chỉ có các giải pháp di chuyển tối ưu mới có thể giải đáp được, myPORT không chỉ làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi và an ninh hơn mà quan trọng hơn cả là những lợi ích về lâu dài. Ứng dụng này đã góp phần kiến tạo một môi trường giao thông trục đứng thông minh, hình thành các đô thị bền vững trong tương lai”, ông Tạ Huy Vũ, Tổng giám đốc Schindler Việt Nam chia sẻ.

Bảo mật như “E-banking” MyPORT được thực hiện 4 bước bảo mật sau đây:
Bước 1: Điện thoại được cài đặt ứng dụng myPORT sẽ tự động kích hoạt và nhận diện với hệ thống vận hành của tòa nhà ngay khi người sử dụng bước vào tòa nhà.
Bước 2: Mật mã sẽ được gửi đến màn hình điện thoại của người sử dụng.
Bước 3: Điện thoại được mở khóa khi người sử dụng cung cấp dấu vân tay hoặc mã PIN.
Bước 4: Người sử dụng sẽ được cấp quyền vào tòa nhà.
Tin khác
  • Vinamilk tạo ấn tượng trong sự kiện giới thiệu sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc

    Vinamilk tạo ấn tượng trong sự kiện giới thiệu sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc

    17:37 ngày 21/09/2019

    Ngày 21/09/2019, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã diễn ra “Chương trình ra mắt sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc” do Hiệp hội sữa Việt Nam và Sở Thương mại tỉnh Hồ Nam đồng tổ chức, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm và Dịch vụ ăn uống 2019. Được giới thiệu trong chương trình với tư cách là đại diện tiêu biểu của ngành sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng, đối tác thương mại, giới truyền thông và đặc biệt là người tiêu dùng Trung Quốc.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản