MoMo sử dụng nhiều giải pháp để xử lý nạn game cờ bạc công nghệ cao

Bên cạnh những giải pháp kỹ thuật, MoMo còn liên tục cải tiến sản phẩm, tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng để phát hiện và ngăn chặn kịp thời tội phạm đánh bạc công nghệ cao.

Chú thích ảnh
Đại diện MoMo ông Phạm Lê Minh - Trưởng phòng An toàn Thông tin - đã có phần trình bày với chủ đề “Các giải pháp kỹ thuật xử lý nạn game cờ bạc sử dụng công nghệ cao”.

Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển ngày càng vượt trội của công nghệ thông tin lẫn số lượng ví điện tử và trung gian thanh toán tại Việt Nam…, tội phạm đánh bạc công nghệ cao đang có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, trở thành vấn nạn nan giải của xã hội. 

Ông Phạm Lê Minh, Trưởng phòng An toàn Thông tin cho biết, phổ biến là hình thức cờ bạc chẵn lẻ/tài xỉu dựa trên mã giao dịch chuyển tiền, các đối tượng đã lựa chọn MoMo để lợi dụng. Đứng trước vấn nạn này, MoMo liên tục chủ động nâng cấp, cải tiến và xây dựng hệ thống bảo mật thông minh có khả năng nhận diện các giao dịch bất thường, từ đó có thể phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng MoMo để tổ chức cờ bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên không gian mạng.

 

MoMo tăng trưởng cả về thị phần lẫn mức độ yêu thích trong quý I/2023
MoMo tăng trưởng cả về thị phần lẫn mức độ yêu thích trong quý I/2023

Ngày 22/5/2023, theo báo cáo 'Người tiêu dùng số - The Connected Consumer' của Decision Lab, MoMo đứng đầu về thị phần và là Fintech được ưa chuộng nhất Việt Nam trong quý 1/2023.Th eo đó, MoMo chiếm 68% thị phần (penetration rates) ví điện tử, trong khi đó các thương hiệu khác đều đang giảm so với quý 4/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN